1900 561 267

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm cà tím xào cà chua
21/12/2018
Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm cá tuyết nướng tương miso
21/12/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm cơm chiên thịt nguội

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tận dụng cơm ngội từ hôm trước và thịt nguội có sẵn trong tủ lạnh, làm ra món Cơm chiên thịt nguội đơn giản, dùng để ăn sáng ngon tuyệt vời.

1. Nguyên liệu làm cơm chiên thịt nguội:

  • Cơm 200 gr;
  • Thịt nguội 50 gr;
  • Cà rốt 20 gr;
  • Hành lá 1 cây;
  • Dầu ăn 2 muỗng canh;
  • Muối 1/muỗng cà phê.

2. Cách làm cơm chiên thịt nguội:

Bước 1:

Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Thịt nguội mua về đem cắt thành những lát mỏng, rồi thái sợi. Sau đó thái nhỏ hạt lựu.

Bước 2:

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá và cà rốt vào đảo đều cho thơm, tiếp đến cho thịt nguội vào chiên cùng. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối vào đảo đều.


Bước 3:

Tiếp theo cho cơm vào chảo, dùng muống tách cơm cho tơi ra. Chiên cho đến khi hạt cơm chín tơi và khô như ý là được.

Bước 4:

Cơm chiên thịt nguội với hạt cơm chín tơi không bị kết dính, quyện cùng thịt nguội béo bùi, cà rốt giòn giòn, hấp dẫn. Món cơm chiên giàu dưỡng chất này hứa hẹn mang đến cho cả nhà bữa sáng xuất sắc.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời