1900 561 267

29/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Sốt bơ lòng đỏ trứng

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bí mật tạo nên hương vị độc đáo của các món thịt nướng kiểu Pháp có lẽ không thể không kể tới nước sốt, và một trong những loại nước sốt hàng đầu mà chỉ có các nhà hàng cao cấp. 1. Nguyên liệu làm sốt bơ lòng đỏ trứng: Dầu ăn: 1 muỗng canh (dầu nấm cục truffle) Rượu vang: 240 ml (trắng) Bơ: 250 gr Lòng đỏ trứng gà: 3 cái Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê Giấm táo: 120 ml Hành tím: 1 củ Tỏi: 2 tép Thêm […]
29/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tokbokki sốt cay

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tokbokki sốt cay là một trong những món ngon quen thuộc với các tín đồ món Hàn. Nhờ sự phổ biến của “món ăn quốc dân” này mà bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu nấu món này ở nhiều nơi. Cách làm tokbokki không hề khó đâu, các chị em ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm thành công đó. Thử đãi gia đình một bữa ăn mang hương vị Hàn quốc này nhé. 1. Nguyên liệu làm Tokbokki sốt cay: Bánh gạo: 750 gr Tương […]
29/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nui xào bò cuộn phô mai

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nui xào bơ tỏi ăn với bò cuộn phô mai rất mềm và béo béo, ăn kèm với khoai tây chiên giòn giòn rất thích hợp với những buổi ăn tối cùng gia đình bạn bè người yêu. 1. Nguyên liệu làm nui xào bò cuộn phô mai: Thịt bò: 300 gr Phô mai: 5 viên (con bò cười) Nui: 400 gr Tỏi băm: 30 gr Bơ lạt: 20gr Thêm 1 ít: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu,… 2. Cách làm nui xào bò cuộn phô mai: Bước 1: Ướp thịt bò với […]
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nigiri tôm

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Trong những dịp cuối tuần hay đi chơi xa cùng với gia đình, nếu bạn có thể chuẩn bị được những cuộn Nigiri tôm (Sushi tôm) để thưởng thức cùng nhau thì không chỉ ngon, bổ mà còn rất tiện lợi nữa đấy nhé. Tham khảo công thức và thực hiện ngay nhé! 1. Nguyên liệu làm Nigiri tôm: Tôm tươ:i 10 con Cơm: 2 chén Giấm: 45ml Đường trắng: 30gr Muối: 10gr 2. Cách làm Nigiri tôm: Bước 1: Sau khi bóc sạch vỏ và cắt bỏ đầu của tôm, các […]
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cua sốt ớt Singapore

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cua sốt ớt Singapore hay Chili Crab là một trong số những món ăn bắt buộc phải thử khi đặt chân đến Đảo quốc sư tử. Với hương vị cay nồng, cùng lớp nước sốt sánh đặc, bắt mắt, món ăn này đã thành công trong việc chính phục những thức khách khó tính nhất. Thành phần nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện nhanh chóng dễ dàng, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp, cùng Western thực hiện ngay món này để chiêu đãi cả nhà nào? 1. […]
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Gà hầm kiểu Pháp

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nước Pháp với nền ẩm thực phong phú, đa dạng và rất hấp dẫn. Mời các bạn thử món gà hầm kiểu Pháp này xem nhé! Vừa nhanh, gọn, thơm ngon không thể chối từ. 1. Nguyên liệu làm gà hầm kiểu Pháp: Đùi gà: 2 cái Ớt chuông: 1 trái Cà chua: 1 trái Ô liu: 100 gr (xanh và đen) Hành tím: 1 củ Xạ hương: 1 muỗng canh Tiêu: 1/2 muỗng cà phê Muối: 1 muỗng cà phê Đường trắng: 1 muỗng cà phê Nước mắm: 1 muỗng canh […]
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu với chỉ vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn. 1. Nguyên liệu làm thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu: Thịt heo: 400gr (nạc) Bánh mì: sandwich 6 lát Bột mì: 2 muỗng canh Nước tương: 1 muỗng canh Sốt worcestershire: 1 muỗng canh Hành tây: 1/2 củ Táo: 1/2 trái Đường nâu: 3 muỗng canh Siro bắp: 1 muỗng canh Muối: 1/3 muỗng cà phê Tiêu: 1/3 […]
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh bao chiên nước

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh bao chiên nước là món ăn đường phố của nền Ẩm thực Đài Loan. Bánh mềm ngon, dễ làm mà hương vị lại cực kỳ bắt miệng luôn, có rau củ, thịt bằm vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng. Cách làm bánh bao chiên nước này cũng chẳng hề khó một chút nào đâu, các bạn ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được nè, chỉ cần khéo tay chút xíu xìu xiu thôi. 1. Nguyên liệu làm bánh bao chiên nước: Vỏ bánh: Bột bánh bao: 200gr […]
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Kiên Giang: Bún quậy Phú Quốc

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Kiên Giang: Nhiều người rỉ rả nhau rằng đến Phú Quốc mà không ăn bún quậy là phí cả một chuyến đi nhưng nào đâu phải dễ tìm. Hôm nay, với những bước làm đơn giản dưới đây, Western muốn giới thiệu đến các bạn cách làm món bún quậy vô cùng đơn giản để bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Điều đặc biệt của món bún này được làm nên từ tôm và chả cá tươi, những sợi bún tươi được làm từ bột gạo và loại muối chấm chua chua […]
21/12/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm canh kim chi cá ngừ

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Canh kim chi cá ngừ. Món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc với vị chua cay của kim chi và ớt cùng thịt cá ngừ ngon ngọt đậm đà. 1. Nguyên liệu làm canh kim chi cá ngừ: Cá ngừ 1 con (500 gram); Kim chi cải thảo 500 gr; Hành tây 1 củ; Hành lá 2 cây; Tỏi 1 củ; Dầu mè 50 ml Đậu hũ non 2 miếng; Thêm 1 ít: gia vị nêm nếm thường ngày. 2. Cách làm canh kim chi cá ngừ:  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hành tây và ớt thái lát, […]