1900 561 267

16/08/2021

Cách làm bánh chưng

Bánh Chưng – món ngon truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết ở miền Bắc. Cách làm bánh chưng xanh đơn giản, có phần nếp bánh dẻo ngon, màu xanh nhạt đẹp mắt, nhân bánh chưng ngon với đậu xanh bùi, thịt ba chỉ béo ngậy, cực hấp dẫn. Để học cách gói bánh chưng đẹp mắt thì cần có những bí quyết từ khâu chọn lá dong đến ngâm nếp, đậu xanh… tất cả đều có trong hướng dẫn từ Cooky ngay sau đây nhé. 1. Thành phần (Khẩu phần: 5 người): Gạo nếp: 1.50 gr Đậu xanh không vỏ: 800 gr Thịt ba chỉ: 300 […]
16/08/2021

Cách làm bánh mì

Bánh mì từ lâu đã là lựa chọn nhanh chóng cho bữa sáng của nhiều gia đình. Tuy nhiên bữa sáng với bánh mì đa phần là mua ngoài hàng. Tại sao trong mùa tránh dịch Covid – 19 này chúng ta ở nhà có thời gian không thử tự tay làm những chiếc bánh mì thơm ngon cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức… Hướng dẫn thực hiện: Bước 1 (Chuẩn bị nhào bột): Trong một tô, bạn cho phần đường đã chuẩn bị vào hòa tan cùng với nước ấm, sau đó bạn cho thêm men nở […]
03/06/2021

Bánh xèo phô mai Hàn Quốc

Khác với bánh xèo của Việt Nam, bánh xèo kiểu Hàn lại làm đơn giản hơn nhiều. Bánh xèo phô mai bạn có thể dùng làm món ăn nhẹ, ăn khuya hay ăn lót dạ lúc xế chiều đều rất ngon. Món bánh không chỉ thơm ngon mà còn béo ngậy vị phô mai, khi ăn chấm với một chút nước tương thì thật là đã miệng. Thành phần (Khẩu phần: 4 người:): Khoai tây: 30 củ Hẹ: 50 gr Cà rốt: 50 gr Dầu ăn: 2 muỗng canh Ớt: 2 trái Phô mai: 80 gr Bột mì: 50 gr Muối: […]
03/06/2021

Bánh cá Nhật Bản

Bánh cá nướng Taiyaki là một món bánh nướng truyền thống của Nhật Bản. Bánh thường có nhân đậu đỏ, chocolate hoặc kem trứng. Bột làm bánh cá taiyaki cũng không khác quá nhiều so với bánh tổ ong bên xứ mình nè. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn nhất định phải thử cách làm bánh cá Nhật Bản vừa ngon vừa đáng yêu này cho cả gia đình. Thành phần (Khẩu phần: 2 người): Bột mì: 150 gr Bột nở (baking powder): 1 muỗng cà phê Muối nở (Baking soda): 1 muỗng cà phê Trứng gà: 1 quả Sữa tươi: […]
03/06/2021

Bánh bông lan trà xanh cuộn

Bánh bông lan trà xanh cuộn vốn là món bánh được nhiều người yêu thích vì bánh mềm ẩm không bị khô, phần kem cuộn trong bánh hòa quyện hoàn hảo với phần cốt bánh vô cùng hấp dẫn. Bánh cuộn trà xanh thơm mát lại đúng chuẩn kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Cách làm bánh bông lan trà xanh cũng chẳng hề khó một chút nào đâu các bạn nhớ lưu lại ngay. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Trứng gà: 4 quả Bột mì: 120 gr Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà phê Đường […]
03/06/2021

Bánh bao đậu đỏ hình tròn

Bánh bao đậu đỏ là món bánh ngọt thơm ngon, dùng ăn vặt hay cho bữa sáng gia đình đều rất hấp dẫn. Cách làm bánh bao đậu đỏ hình tròn đơn giản có phần vỏ bánh bao hấp nở xốp mềm, bao lấy nhân đậu đỏ bùi bùi, ngọt lịm ngon khó cưỡng. Thỉnh thoảng thử thay đổi vị cho bữa ăn cả nhà bằng những chiếc bánh bao đậu đỏ cực ngon và dễ nghiện này nhé. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Đường nâu: 80 gr Nước: 3 Muỗng canh Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà […]
31/10/2019

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Creme Brulee French Toast

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tận dụng những ổ bánh mì còn dư khô khốc để làm một bữa sáng nhanh gọn lẹ nhưng vẫn đủ dinh dưỡng nào. 1. Nguyên liệu làm Creme brulee french toast: Bánh mì: 1/2 ổ Trứng gà: 1 quả Đường trắng: 20 gr Bột quế: 1/3 muỗng cà phê Tinh chất vani: 1/3 muỗng cà phê Sữa tươi không đường: 100 ml Bơ lạt: 10 gr 2. Cách làm Creme brulee french toast: Bước 1: Đập trứng ra tô hoặc dĩa sâu lòng, cho thêm sữa tươi, 10gr đường, bột quế và vanilla vào. […]
30/10/2019

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh trung thu ngũ sắc

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh trung thu hoa nổi đang là loại bánh rất được yêu thích và được thực hiện nhiều nhất trong năm 2019. Với sự kết hợp bánh hoa nổi và nhiều màu sắc bắt mắt với nhau sẽ làm cho mâm cổ trung thu gia đình bạn thêm phần đẹp mắt và sang trọng. Cách làm bánh không hề khó, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là bạn đã có cho mình một mẻ bánh trung thu cực kì ấn tượng cho mùa tết trăng rằm. Bánh trung thu […]
29/10/2019

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Burger thịt xông khói và nấm

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Burger thịt xông khói và nấm là món ăn thích hợp cho buổi sáng nhanh, dễ làm mà không mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. 1. Nguyên liệu làm burger thịt xông khói và nấm: Bánh mì: 3 cái(Bánh mì hamburger) Thịt xông khói: 50gr Hành tây: 1 củ Trứng gà: 3 quả Nấm đông cô: 100gr Xà lách: 1 cây Sốt Mayonnaise: 20gr Thêm 1 ít: Vỏ bánh burger có thể mua ở Tous Les Jour mình thấy vỏ bánh […]
10/08/2018

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm Eggnog không cồn

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Công thức Cocktail trứng sữa Eggnog truyền thống thường chứa rượu cùng với những thành phần quan trọng khác là trứng, sữa và đường. Với cách biến tấu dưới đây, cách làm Eggnog không cồn tuy không sử dụng rượu nhưng vẫn thơm ngon và vô cùng có lợi cho sức khỏe. Cùng khám phá nhé! 1. Nguyên liệu làm eggnog không cồn (Cho 4 phần): Sữa tươi: 2 chén Đinh hương: 5 cái Bột quế: 1/2 muỗng cà phê Sữa đặc: 1/4 chén Lòng đỏ trứng gà: 4 cái Đường trắng: 1/2 chén Heavy cream: 1 chén Nhục đậu khấu: 1 muỗng […]