1900 561 267

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm bánh hành chiên mặn
10/08/2018
Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm nước quế gừng Hàn Quốc
10/08/2018

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm Eggnog không cồn

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Công thức Cocktail trứng sữa Eggnog truyền thống thường chứa rượu cùng với những thành phần quan trọng khác là trứng, sữa và đường. Với cách biến tấu dưới đây, cách làm Eggnog không cồn tuy không sử dụng rượu nhưng vẫn thơm ngon và vô cùng có lợi cho sức khỏe. Cùng khám phá nhé!

1. Nguyên liệu làm eggnog không cồn (Cho 4 phần):

  • Sữa tươi: 2 chén
  • Đinh hương: 5 cái
  • Bột quế: 1/2 muỗng cà phê
  • Sữa đặc: 1/4 chén
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
  • Đường trắng: 1/2 chén
  • Heavy cream: 1 chén
  • Nhục đậu khấu: 1 muỗng cà phê
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê

2. Cách làm eggnog không cồn:

Bước 1:

Chuẩn bị nguyên liệu. Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, cho đường vào, đánh tan, để riêng trong 1 cái bát. Cho sữa đặc, sữa tươi, đinh hương, bột quế vào trong tô và khuấy đều. Bắc lên bếp đun nóng trên lửa vừa. Chỉ đun nóng hỗn hợp, đừng đun sôi. Vặn nhỏ lửa.

Bước 2:

Sau đó, bạn cho hỗn hợp lòng đỏ trứng, đường vào trong nồi, vặn lửa vừa, tiếp tục khuấy đều khoảng 3-5 phút cho đến khi sánh đặc rồi cho tinh chất vani, nhục đậu khấu, whipping cream vào. Vẫn tiếp tục khuấy đều và không để sôi nhé. Sau đó tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rấy.

Bước 3:

Chờ Eggnog nguội đi trước khi làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi làm lạnh 30 phút đến 1 tiếng thì thưởng thức. Bạn có thể rắc một chút bột quế lên trên để trang trí nha.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề làm bánh có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 0912.187.489 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời