1900 561 267

Bánh cuốn Pad Thái
03/06/2021
Bánh xèo phô mai Hàn Quốc
03/06/2021

Bánh cá Nhật Bản

Bánh cá nướng Taiyaki là một món bánh nướng truyền thống của Nhật Bản. Bánh thường có nhân đậu đỏ, chocolate hoặc kem trứng. Bột làm bánh cá taiyaki cũng không khác quá nhiều so với bánh tổ ong bên xứ mình nè. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn nhất định phải thử cách làm bánh cá Nhật Bản vừa ngon vừa đáng yêu này cho cả gia đình.

Thành phần (Khẩu phần: 2 người):

  • Bột mì: 150 gr
  • Bột nở (baking powder): 1 muỗng cà phê
  • Muối nở (Baking soda): 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Đường trắng: 3 muỗng canh
  • Đậu đỏ: 100 gr
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

2. Hướng dẫn thực hiện:

Bước(Bột làm bánh cá Taiyaki): Cho bột làm bánh, bột nở, bột baking soda trộn đều, rồi lọc qua rây, thêm đường rồi trộn đều.

Bước 2Trong tô khác, bạn đập trứng và chỉ lấy lòng đỏ, đánh cùng với sữa. Sau đó, bạn đổ trứng đánh với sữa vào tô bột, trộn đều, đặt trong tủ lạnh ít nhất là một giờ.

Bước 3Bạn đổ hỗn hợp ra cốc có vòi cho dễ rót vào khuôn nhé. Bạn quét một lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn bánh để bánh con cá không bị dính.

Bước 4Với đậu đỏ thì các bạn rửa sạch, ngâm nước trước 8-12 tiếng. Tiếp đó, nấu cho đậu chín mềm, nghiền nát hỗn hợp đậu đỏ. Đem đậu sên tiếp với đường và một ít muối. Sau khi sên với đường đậu có độ sệt và không bị khô.

Bước 5Rót hỗn hợp bột lấp đầy khoảng 60% khuôn thì dừng lại, vặn lửa vừa. Tiếp theo, bạn cho ít đậu đỏ vào giữa, rót thêm bột phủ lên trên cho kín, đậy vung.

Bước 6Cho bánh nướng trên bếp từ 3 phút, sau đó lật mặt rồi nướng tiếp 2,5 phút nữa. Khi mở ra, bánh con cá phải chín vàng, khi để nguội thì bánh cá nướng taiyaki mới giòn.

Bước 7: Bánh cá nướng taiyaki vậy là đã hoàn thành rồi đó. Bánh vàng ươm, thơm phức, khi ăn thì vỏ giòn, lớp nhân mềm, bùi. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nhân custard (nhân bánh su) và nhân chocolate (như hình) và thử làm bánh cá nhân kem custard cũng ngon không kém đó. Cách làm bánh cá Nhật Bản không hề khó đúng không, chỉ tốn tiền mua khuôn thôi nhưng mà đầu tư đáng lắm đó. Chúc các bạn ngon miệng với bánh con cá này nhé.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 100% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, Nhà Trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng Tân An, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời