1900 561 267

Sâm dừa Cần Thơ
03/06/2021
Bánh cuốn Pad Thái
03/06/2021

Bánh bông lan trà xanh cuộn

Bánh bông lan trà xanh cuộn vốn là món bánh được nhiều người yêu thích vì bánh mềm ẩm không bị khô, phần kem cuộn trong bánh hòa quyện hoàn hảo với phần cốt bánh vô cùng hấp dẫn. Bánh cuộn trà xanh thơm mát lại đúng chuẩn kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Cách làm bánh bông lan trà xanh cũng chẳng hề khó một chút nào đâu các bạn nhớ lưu lại ngay.

1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người):

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: 120 gr
  • Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà phê
  • Đường bột: 110 gr
  • Bột trà xanh: 2 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường: 2 muỗng canh
  • Kem whipping: 180 gr
  • Đường bột: 1/2 muỗng canh
  • Bột trà xanh: 2 muỗng cà phê

2. Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Trứng tách riêng lòng đỏ, cho vào tô rồi cho 55gr đường bột vào dùng phới lồng đánh cho tới khi trứng chuyển màu sáng. Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Trong một tô sạch khác cho lòng trắng trứng đánh cho tới khi lòng trắng trứng bắt đầu nổi bọt thì cho 55gr đường bột vào đánh cho tới khi lòng trắng bông cứng. Làm bánh trà xanh ngon. mềm xốp hay không là ở bước này đó.

Bước 2: Chia phần lòng trắng làm 3 phần, lấy 1/3 cho vào phần lòng đỏ trứng trộn đều để hỗn hợp lòng đỏ lỏng ra, sau đó đổ lại vào phần lòng trắng trứng đánh bông rồi trộn đều. Trộn đều bột mì, 2 muỗng canh bột trà xanh và bột nở với nhau sau đó rây qua rây để được hỗn hợp mịn mượt. Tiếp theo đổ phần bột này vào phần kem trứng dùng phới dẹt trộn bột từ dưới lên trên nhẹ nhàng cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Cho phần sữa tươi vào lò vi sóng quay vài giây cho ấm sau đó đổ vào hỗn hợp bột trộn đều. Trải giấy nến lên khay nướng rồi đổ bột vào dàn đều bột. Cho bánh bông lan trà xanh vào lò nướng khoảng 12-13 phút là bánh chín. Lấy bánh ra úp ngược xuống 1 khay lớn đã lót sẵn giấy nến.

Bước 4: Cắt vát 1 đầu của bánh sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại khi bánh còn ấm để tạo form cho bánh. Sau đó dùng khăn sạch cuốn ở ngoài để giữ form bánh trong vòng 30 phút. Cho kem tươi vào tô, tiếp theo cho 2 muỗng cà phê bột trà xanh và 1.5 muỗng canh đường bột vào đánh cho tới khi kem bông tạo chóp là được.

Bước 5: Sau 30 phút chờ bánh nguôi và bánh giữ được form rồi thì trải bánh ra mặt phẳng, trét kem đều lên toàn bộ mặt bánh sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Dùng giấy nến cuộn kín cuộn bánh, buộc 2 đầu lại rồi đặt vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ để kem đông.

Bước 6: Sau thời gian đông, khi ăn có thể lấy bánh bông lan trà xanh ra cắt miếng và dùng được rồi. Cách làm bánh bông lan trà xanh thật đơn giản phải không nào, cuối tuần rảnh rỗi các bạn nhớ làm cho gia đình của mình nha.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 100% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, Nhà Trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng Tân An, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời