1900 561 267

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm bún thịt ba rọi nướng
21/12/2018
Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm cơm chiên thịt nguội
21/12/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm cà tím xào cà chua

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cà tím xào cà chua với cà xào chín mềm, vị chua chua, mặn ngọt vừa miệng. Chỉ cần bỏ xíu công sức xuống bếp là có ngay món xào ngon lành dùng cho cơm tối.

1. Nguyên liệu làm cà tím xào cà chua:

  • Cà tím 120 gr;
  • Cà chua 1 trái;
  • Hành lá 5 gr;
  • Dầu ăn 5 gr;
  • Đường trắng 4 gr;
  • Muối 4 gr;
  • Nước tương 8 gr;
  • Hạt nêm chay 2 gr.

2. Cách làm cà tím xào cà chua:

Bước 1:

Chọn mua những trái cà chua và cà tím còn tươi mới nhé! Cà chua và cà tím thái miếng chéo nhỏ, rửa sạch. Cà tím khi chưa chế biến nên ngâm vào nước với chút nước chanh để tránh cà bị thâm. Hành lá thái nhỏ.

Bước 2:

Đun nóng 5g dầu ăn, cho cà tím vào đảo đều 30 giây. Sau đó thêm vào đầu hành lá thái nhỏ, cà chua. Nêm 4g đường, 4g muối, 8ml nước tương, 2g hạt nêm chay, đảo đều. Sau đó đổ vào 100ml nước đun lửa to khoảng 5 phút cho cà chín mềm là được.

Bước 3:

Cho cà tím xào cà chua ra đĩa, rắc thêm hành lá. Món cà xào đơn giản nhưng rất giàu dinh dưỡng và chất sơ, có lợi cho đường ruột. Đặc biệt rất tiết kiệm chi phí để bạn có thể đầu tư vào những món khác.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời