1900 561 267

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm cơm chiên thịt nguội
21/12/2018
Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm canh kim chi cá ngừ
21/12/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm cá tuyết nướng tương miso

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nguồn dưỡng chất từ thịt cá luôn rất tốt cho sức khỏe vì thành phần mỡ hay protein của chúng đều an toàn đấy, đặc biệt với loại cá tuyết này đấy. Thịt cá tuyết ngon ngọt được ướp cùng tương miso đậm đà, thêm chút rượu mirin giúp khử mùi tanh rồi đem nướng chín giòn rất tuyệt. 

1. Nguyên liệu làm cá tuyết nướng tương miso:

  • Cá tuyết 250 gr (Phi lê cá);
  • Rượu Sake 3 muỗng canh;
  • Tương Miso 60 gr;
  • Rượu Mirin 55 ml.

2. Cách làm cá tuyết nướng tương miso:

Bước 1:

Thịt cá tuyết phi lê rửa sạch, để ráo nước và dùng khăn thấm khô. Chuẩn bị gia vị ướp cá: cho 60g tương miso vào khay thủy tinh, chế vào 55ml rượu mirin, 1 muỗng canh rượu sake. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho tương hòa tan vào nhau.

Bước 2:

Sau đó, cho phi lê cá vào, thoa đều gia vị và để sốt phủ đều hết thịt cá. Ướp cá qua đêm nếu có nhiều thời gian, còn không bạn có thể để khoảng 30 phút đến vài tiếng cho thấm nhé. Mở lò nướng ở 200 độ C, cho cá lên khay và đặt vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút đến khi cá chín, vàng ươm và giòn là có thể lấy ra nha.

Bước 3:

Với công thức cá tuyết nướng tương miso cực kì dễ này, chị em có thể làm cho cả nhà thưởng thức để đổi chút khẩu vị thay vì luôn chế biến những món thịt đấy. 

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời