1900 561 267

Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm siro vải đường đen     
09/08/2018
Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm Canh súp trứng
10/08/2018

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm Bánh cua phô mai     

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh mì cua phô mai là loại bánh mì ngọt hấp dẫn, nhanh chóng trở thành món ăn được yêu thích của gia đình bởi sự ngon lành, bổ dưỡng. Bánh nướng nở mềm, xốp, được tạo dáng hình cua và có thêm nhân phô mai béo thơm càng làm tăng sự thích thú đặc biệt là đối với các em nhỏ. Các chị em hãy nhanh chóng học theo công thức bánh cua thơm ngon để làm cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức nha, đảm bảo sẽ rất tuyệt vời đó.

1. Nguyên liệu làm bánh cua phô mai (Cho 4 phần):

  • Bột mì: 250gr (Số 13)
  • Đường trắng: 40gr
  • Muối: 2gr
  • Men nở: 5gr
  • Sữa tươi có đường: 130ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt: 40gr (Đun chảy)

2. Cách làm bánh cua phô mai:

Bước 1:

Cho 250gr bột mì, 40gr đường trắng và 2gr muối vào tô rồi trộn đều. Sau đó cho 5gr men nở vào trộn tiếp tục. Vì men không được tiếp xúc với đường và muối (có thể làm chết men) nên ta cần trộn theo thứ tự này. Khoét một lỗ ở giữa tô rồi cho lần lượt 130ml sữa, 1 quả trứng gà đánh tan và 40gr bơ đun chảy vào tô. Dùng cây vét bột trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một khối.

Bước 2:

Rắc một ít bột khô lên mặt bàn để chống dính. Dùng tay nhồi bột cho đến khi bột thành khối dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt, có thể kéo thành màng mỏng mà không bị rách. Kỹ thuật nhồi bột cơ bản là “kéo dãn bột rồi gấp lại”. Bột khi nhồi sẽ khá dính trong khoảng 3-4 phút đầu, sau đó sẽ trở nên dẻo và ít dính hơn. Việc nhồi bột giúp cho thớ bột hình thành và trở nên dẻo dai, do vậy khi nhồi không ấn quá mạnh hoặc làm rách bột. Tổng thời gian nhồi thường mất khoảng 15-20 phút.

Bước 3:

Quét một ít dầu ăn vào tô to dùng để ủ bột. Khi cho bột vào tô thì lật đều các mặt cho bột tiếp xúc với dầu ăn để bột không bị khô. Đậy kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi, thời gian ủ khoảng 60-70 phút. Sau thời gian ủ lấy bột ra khỏi tô, nhồi khoảng 2-3 phút cho bột được dẻo, chia bột thành 6 phần, mỗi phần từ 80 – 85gr.

Bước 4:

Díu các mép bột lại để có phần bột hình viên tròn với mặt bột căng, sau đó vo dài viên bột khoảng 30cm với một đầu to và đầu còn lại nhỏ hơn. Dùng cây cán bột cán mỏng bột sau đó tạo hình 2 càng cua, cho miếng phô mai ở giữa và bắt đầu cuộn lại để tạo thành hình con cua hoàn chỉnh. Không nên cán quá mỏng vì sau khi nướng sẽ dễ bị mất các dấu vân.

Bước 5:

Đậy kín bột để ủ lần 2 tới khi bột nở gần gấp đôi, ủ trong thời gian 40-50 phút. Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C, lửa trên và dưới. Đánh tan 1 quả trứng gà pha với 1 tbsp sữa tươi rồi lọc qua rây, sau đó quét một lớp trứng mỏng lên mặt bánh trước khi nướng. Khi quét nhớ nhẹ tay vì bánh sau khi ủ rất dễ xẹp nếu đụng mạnh. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 20-25 phút. Nếu nhiệt độ lò không đều sau khi nướng 12-14 phút có thể quay khay nướng để bánh chín vàng đều.

Bước 6:

Bánh sau khi lấy ra khỏi lò quét một chút bơ lên mặt bánh để bánh được bóng và thơm. Bánh ăn ngon nhất là khi còn hơi ấm. Bánh để nguội cho vào túi nilon bọc lại, bánh sẽ để được khoảng 1-2 ngày và vẫn mềm ngon. Bánh cua phô mai thực sự là một món ăn yêu thích trong gia đình bởi sự tiện lợi, ngon lành và bổ dưỡng. Buổi sáng với chiếc bánh cua và một ly sữa tươi thì còn gì tuyệt hơn.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề làm bánh có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 0912.187.489 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời