1900 561 267

Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm Trà đen cam mứt táo dâu tây
09/08/2018
Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm Bánh cua phô mai     
09/08/2018

Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm siro vải đường đen     

Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Mùa hè sẽ không còn là vấn đề khi bạn được thưởng thức ngay một ly siro vải đường đen cực ngọt mát và hấp dẫn với vải mềm tan trong miệng cùng một chút nước làm mát lạnh cả cơ thể. Thử ngay cách làm siro vải đường đen này tại nhà nhé. 

1. Nguyên liệu làm siro vải đường đen (Cho 4 phần):

  •  Vải: 1/2kg (Vải thiều)
  • Nước: 1/lít
  • Đường đen: 800gr (Hàn Quốc)
  • Muối:  1 muỗng cà phê

2. Cách làm siro vải đường đen:

Bước 1:

Vải thiều sau khi mua về, cắt bỏ cuống, thả vào ngâm trong thau nước có pha muối trong 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Đun sôi nồi nước lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, đợi nước thật sôi thì thả trái vải vào, đảo đều và chần khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra thau nước lạnh ngâm từ 20 – 30 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo nước. Cách này sẽ giúp vải dễ bóc vỏ hơn, thịt vải giòn ngon hơn.

Bước 2:

Sau đó, nhẹ nhàng lột một phần vỏ xuống rồi dùng kéo cắt nhẹ xung quanh rồi ấn sâu phần đầu xoay nhẹ, tách hạt ra rồi tiếp tục lột vỏ, như vậy vải sẽ không bị dập, nếu có dơ thì rửa lại với nước sạch nha. Khi vải đã được lột hết thì cho ngâm với đá viên và để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút để giữ độ giòn.

Bước 3:

Tiếp đó đổ 1.2 lít nước vào nồi nấu sôi, cho 800g đường đen vào khuấy đều để đường tan, nổi bọt thì hớt sạch nha. Khi nước đường sôi lại thì tắt bếp để nguội. Vải sau khi ướp lạnh lấy ra để ráo nước. Lần lượt xếp vải vào lọ, chế nước đường vào ngập vải, đậy kín nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh ủ đến hôm sau là dùng được nha.

Bước 4:

Mùa hè sẽ không còn là vấn đề khi bạn được thưởng thức ngay một ly siro vải đường đen cực ngọt mát và hấp dẫn với vải mềm tan trong miệng cùng một chút nước làm mát lạnh cả cơ thể. Thử ngay cách làm siro vải đường đen này tại nhà nhé.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề pha chế có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 0912.187.489 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời