1900 561 267

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm Pizza dâu tây phô mai
09/08/2018
Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm siro vải đường đen     
09/08/2018

Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm Trà đen cam mứt táo dâu tây

Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Những ngày trời oi bức, một ly nước cam thôi cũng đã thấy tuyệt vời lắm rồi. Nhưng nếu biến tấu một chút bằng cách kết hợp trà cùng các loại hoa quả, bạn sẽ có ngay một thức uống vừa thanh mát vừa bổ dưỡng. Món trà đen cam mứt táo dâu tây này rất hợp cho các thực đơn diet, eat clean và detox đó nha.

1. Nguyên liệu làm trà đen cam mứt táo dâu tây (Cho 2 phần ăn):

  • Trà mạn: 40gr (Đen)
  • Nước: 350ml
  • Nước cốt cam: 300ml
  • Cam: 1 trái
  • Đá: 100gr
  • Mứt táo dâu tây
  • Táo: 1 trái
  • Dâu tây: 200gr
  • Mật ong: 60ml
  • 1 ít lá bạc hà

2. Cách làm trà đen cam mứt táo dâu tây:

Bước 1:

Cho trà đen lá vào nước ấm. Ngâm trong vòng 15-20 phút thì lọc bã trà giữ lại phần nước. Nếu không có nhiều thời gian ngâm trà, bạn có thể nấu trà và nước sôi trên bếp trong vòng 5 phút. Bạn có thể tráng trà qua một lần nước ấm trước rồi hãy ngâm trà thì trà sẽ thơm hơn.

Bước 2:

Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, xắt lát mỏng khoảng 3 trái, phần còn lại dầm hoặc xay nhuyễn. Táo rửa sạch, không cần gọt vỏ, xắt hạt lựu. Cam rửa sạch, xắt lát vừa ăn.

Bước 3:

Cho dâu tây xay nhuyễn và mật ong lên bếp, nấu lửa nhỏ. Nếu thích ngọt, bạn có thể cho thêm đường cát trắng vào lúc này. Sau 10 phút, cho táo đã xắt hạt lựu vào đảo đều thêm 5 phút rồi tắt bếp cho ra chén để nguội. Ngoài ra bạn có thể dùng mứt táo dâu tây này ăn cùng bánh mì sandwich cũng rất ngon. Để lửa nhỏ và thường xuyên đảo sốt để tránh khét đáy.

Bước 4:

Cho mứt táo dâu tây vào ly, sau đó thêm nước trà và nước cam vào. Thêm các miếng cam và dâu tây đã xắt lát. Cuối cùng cho thêm đá lạnh vào và thưởng thức ngay thôi.

Bước 5:

Thức uống không đường, nhiều vitamin từ các loại trái cây kết hợp với vị đậm của trà vừa giải nhiệt lại vừa tốt cho sức khoẻ.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề pha chế có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 0912.187.489 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời