1900 561 267

Tương lai cho nghề đầu bếp
29/08/2017
Cô Trần Thị Hiền Minh: Chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam
07/09/2017

Sườn nấu đậu

Hãy đổi bữa cho gia đình với món sườn nấu đậu, phần sườn thấm mềm, quyện với vị bùi bùi của hạt sen, thêm đậu hà lan và cà rốt, dùng kèm với bánh mỳ hay xôi đều ngon.

Nguyên liệu làm sườn nấu đậu:

  • 600g sườn non
  • 200g hạt sen khô hoặc tươi
  • 100g đậu Hà Lan
  • 1 củ cà rốt vừa ăn
  • Tương cà chua (ketchup)
  • Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô
  • Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ.

Cách làm sườn nấu đậu

Bước 1:

  • Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.

Bước 2:

  • Cho vào bát sườn một thìa súp tương cà chua, nửa thìa nhỏ muối và tỏi băm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 3:

  • Đậu Hà Lan rửa sạch.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  • Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn bỏ tâm sen cho thật sạch.

Bước 4:

  • Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và hành khô thơm, cho bát thịt vào rán sơ hai mặt.

Bước 5:

  • Đổ vào nồi khoảng 3 đến 4 bát con nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi thì tiếp tục cho hạt sen khô vào đun cùng.
  • Nếu dùng sen tươi thì thời gian đun nhanh hơn sen khô, bạn có thể đun sườn mềm rồi tiếp theo mới cho hạt sen tươi vào.

Bước 6:

  • Đun sôi sườn khoảng 30 phút thì thêm vào hai thì súp tương cà chua, một thìa nhỏ muối, tiếp tục đun đến khi sườn mềm.

Bước 7:

  • Cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan vào đun cùng đến khi cà rốt, hạt sen mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 8:

  • Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.

Bước 9:

  • Múc ra đĩa hay bát lớn dùng kèm với xôi hoặc bánh mì.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món sườn nấu đậu cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

 

Trường Đào tạo nghề Western (St)

Trả lời