Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Công thức Cocktail trứng sữa Eggnog truyền thống thường chứa rượu cùng với những thành phần quan trọng khác là trứng, sữa và đường. Với cách biến tấu dưới đây, cách làm Eggnog không cồn tuy không sử dụng rượu nhưng vẫn thơm ngon và vô cùng có lợi cho sức khỏe. Cùng khám phá nhé!
1. Nguyên liệu làm eggnog không cồn (Cho 4 phần):
Chuẩn bị nguyên liệu. Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, cho đường vào, đánh tan, để riêng trong 1 cái bát. Cho sữa đặc, sữa tươi, đinh hương, bột quế vào trong tô và khuấy đều. Bắc lên bếp đun nóng trên lửa vừa. Chỉ đun nóng hỗn hợp, đừng đun sôi. Vặn nhỏ lửa.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp lòng đỏ trứng, đường vào trong nồi, vặn lửa vừa, tiếp tục khuấy đều khoảng 3-5 phút cho đến khi sánh đặc rồi cho tinh chất vani, nhục đậu khấu, whipping cream vào. Vẫn tiếp tục khuấy đều và không để sôi nhé. Sau đó tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rấy.
Chờ Eggnog nguội đi trước khi làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi làm lạnh 30 phút đến 1 tiếng thì thưởng thức. Bạn có thể rắc một chút bột quế lên trên để trang trí nha.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời