1900 561 267

Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm sinh tố táo cà rốt
10/08/2018
Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm bánh hành chiên mặn
10/08/2018

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm bánh quẩy giòn tan

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh quẩy giòn tan là món bánh quen thuộc đối với nhiều người. Bánh có thể cắt nhỏ ăn kèm cùng cháo hoặc bánh canh, hay các món bún nước đều tuyệt. Để làm được bánh quẩy thì đòi hỏi bạn phải nắm một chút mẹo nhỏ nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh quẩy giòn tan (Cho 4 phần):

  • Bột mì: 400gr
  • Nước:  280ml (Ấm)
  • Men nở: 6gr
  • Đường trắng: 85gr

2. Cách làm bánh quẩy giòn tan:

Bước 1:

Trong thau lớn, trộn đều 400g bột mì với 1/2 muỗng cà phê muối, 45g bơ mềm, 6g men nở, 35g đường và 250-280ml nước ấm, dùng tay nhồi cho đến khi bột quyện thành một khối bột dẻo mềm, mịn màng không dính tay. Cho bột vào âu, phủ khăn ủ 50 phút nơi giữ ấm như lò nướng mở đèn hoặc nơi gốc bếp.

Bước 2:

Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi. Bây giờ lấy ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ. Ve viên bột dài ra, sau đó quấn đôi tạo hình dây thừng. Xếp các miếng bột dây thừng lên khay, lấy khăn ủ lại 25 phút cho bột nở trở lại.

Bước 3:

Đun nóng nhiều dầu ăn (không để dầu nóng quá) cho từng miếng bột dây thừng vào chiên với lửa vừa. Khi chiên trở miếng bánh cho vàng đều trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:

Cho bánh quẩy thừng và 50g đường, 1 muỗng cà phê bột quế vào bao nilon xóc đều. Sau đó, cho bánh quẩy cho ra dĩa dùng nóng hay nguội đều ngon. Chiếc bánh quẩy giòn tan ăn chơi hoặc ăn cùng cháo rất tuyệt.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề làm bánh có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 0912.187.489 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời