Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nguồn dưỡng chất từ thịt cá luôn rất tốt cho sức khỏe vì thành phần mỡ hay protein của chúng đều an toàn đấy, đặc biệt với loại cá tuyết này đấy. Thịt cá tuyết ngon ngọt được ướp cùng tương miso đậm đà, thêm chút rượu mirin giúp khử mùi tanh rồi đem nướng chín giòn rất tuyệt.
1. Nguyên liệu làm cá tuyết nướng tương miso:
2. Cách làm cá tuyết nướng tương miso:
Bước 1:
Thịt cá tuyết phi lê rửa sạch, để ráo nước và dùng khăn thấm khô. Chuẩn bị gia vị ướp cá: cho 60g tương miso vào khay thủy tinh, chế vào 55ml rượu mirin, 1 muỗng canh rượu sake. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho tương hòa tan vào nhau.
Bước 2:
Sau đó, cho phi lê cá vào, thoa đều gia vị và để sốt phủ đều hết thịt cá. Ướp cá qua đêm nếu có nhiều thời gian, còn không bạn có thể để khoảng 30 phút đến vài tiếng cho thấm nhé. Mở lò nướng ở 200 độ C, cho cá lên khay và đặt vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút đến khi cá chín, vàng ươm và giòn là có thể lấy ra nha.
Bước 3:
Với công thức cá tuyết nướng tương miso cực kì dễ này, chị em có thể làm cho cả nhà thưởng thức để đổi chút khẩu vị thay vì luôn chế biến những món thịt đấy.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời