Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cà tím xào cà chua với cà xào chín mềm, vị chua chua, mặn ngọt vừa miệng. Chỉ cần bỏ xíu công sức xuống bếp là có ngay món xào ngon lành dùng cho cơm tối.
1. Nguyên liệu làm cà tím xào cà chua:
2. Cách làm cà tím xào cà chua:
Bước 1:
Chọn mua những trái cà chua và cà tím còn tươi mới nhé! Cà chua và cà tím thái miếng chéo nhỏ, rửa sạch. Cà tím khi chưa chế biến nên ngâm vào nước với chút nước chanh để tránh cà bị thâm. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
Đun nóng 5g dầu ăn, cho cà tím vào đảo đều 30 giây. Sau đó thêm vào đầu hành lá thái nhỏ, cà chua. Nêm 4g đường, 4g muối, 8ml nước tương, 2g hạt nêm chay, đảo đều. Sau đó đổ vào 100ml nước đun lửa to khoảng 5 phút cho cà chín mềm là được.
Bước 3:
Cho cà tím xào cà chua ra đĩa, rắc thêm hành lá. Món cà xào đơn giản nhưng rất giàu dinh dưỡng và chất sơ, có lợi cho đường ruột. Đặc biệt rất tiết kiệm chi phí để bạn có thể đầu tư vào những món khác.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời