Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh quẩy giòn tan là món bánh quen thuộc đối với nhiều người. Bánh có thể cắt nhỏ ăn kèm cùng cháo hoặc bánh canh, hay các món bún nước đều tuyệt. Để làm được bánh quẩy thì đòi hỏi bạn phải nắm một chút mẹo nhỏ nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh quẩy giòn tan (Cho 4 phần):
2. Cách làm bánh quẩy giòn tan:
Trong thau lớn, trộn đều 400g bột mì với 1/2 muỗng cà phê muối, 45g bơ mềm, 6g men nở, 35g đường và 250-280ml nước ấm, dùng tay nhồi cho đến khi bột quyện thành một khối bột dẻo mềm, mịn màng không dính tay. Cho bột vào âu, phủ khăn ủ 50 phút nơi giữ ấm như lò nướng mở đèn hoặc nơi gốc bếp.
Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi. Bây giờ lấy ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ. Ve viên bột dài ra, sau đó quấn đôi tạo hình dây thừng. Xếp các miếng bột dây thừng lên khay, lấy khăn ủ lại 25 phút cho bột nở trở lại.
Đun nóng nhiều dầu ăn (không để dầu nóng quá) cho từng miếng bột dây thừng vào chiên với lửa vừa. Khi chiên trở miếng bánh cho vàng đều trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho bánh quẩy thừng và 50g đường, 1 muỗng cà phê bột quế vào bao nilon xóc đều. Sau đó, cho bánh quẩy cho ra dĩa dùng nóng hay nguội đều ngon. Chiếc bánh quẩy giòn tan ăn chơi hoặc ăn cùng cháo rất tuyệt.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời