Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Những hạt đậu dẻo bùi, ngọt đậm đà và thoảng hương hoa nhài là món tráng miệng tuyệt hảo trong tiết Thu. Cùng tham khảo công thức dưới để có cách làm cụ thể nhé!
Bước 1: Đậu ngự, đạu trắng rửa sạch, để riêng. Cho đậu ngự vào nồi nước lạnh, đun sôi, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 15 phút, cho đậu trắng vào ninh thêm 30 phút cho đậu chín bở.
Bước 2:Trân châu rửa qua, cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổi lưới, rắc 2 muỗng canh đường và 200ml nước sôi để nguội, xóc đều. Trút trân châu ra tô. Lá dứa, hoa nhài rửa sạch, để ráo.
Bước 3:Sên đường, lá thơm vào nồi chè, đun thêm 15 phut, nhỏ lửa cho đường ngấm đều.
Bước 4:Đậu chín dẻo, tắt bếp, để nguội bớt, cho vani vào. Xúc đậu ngự ra cốc, thêm trân châu và đá bào.
Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western(Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vn, www.dayngheamthuc.vn).
Trả lời