1900 561 267

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè mè đen
31/10/2019
Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè đậu ngự
31/10/2019

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia – Durian Cendol

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia – Durian Cendol là món ăn tráng miệng mát lạnh giúp giải nhiệt mùa hè. Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia có bánh lọt dai ngon, cơm sầu riêng mềm béo, ngọt lịm, thơm hương rất đặc trưng. Nếu quá khó tìm mua món chè ngon ngoài tiệm thì có thể làm ngay chè sầu riêng Malaysia tại nhà theo hướng dẫn đơn giản sau đây nhé.

1. Nguyên liệu làm chè bánh lọt sầu riêng Malaysia – Durian cendol:

  • Bột năng: 90gr
  • Bột gạo: 50gr
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Đường trắng: 200gr
  • Muối: 2gr
  • Bột rau câu dẻo: 5gr
  • Lá dứa: 60gr
  • Sầu riêng: 1 trái

2. Cách làm chè bánh lọt sầu riêng Malaysia – Durian cendol:

Bước 1: Rửa sạch 60g lá dứa (lá nếp). Cắt nhỏ 40g, cho vào máy xay sinh tố, thêm 200 ml nước, bật máy xay nhuyễn lá dứa. Sau đó lược hỗn hợp qua rây dể thu lấy nước cốt lá dứa, để riêng.

Bước 2: Rây 70g bột năng và 50g bột gạo vào nồi lớn, thêm 100ml nước lạnh vào, dùng đũa khuấy hỗn hợp bột bánh lọt được quyện đều. Đổ nướng cốt lá dứa vào nồi, đun sôi rồi mở lửa nhỏ, cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi nước lá dứa, đun và khuấy đều tay khoảng 2 phút cho hỗn hợp bánh lọt lá dứa được quyện đều và đặt sệt.

Bước 3: Dùng một rổ cho nhiều lổ thưa, múc bột bánh lọt lá dứa cho lên trên. Bên dưới hứng một thau nước lạnh. Dùng muỗng ép hỗn hợp bột bánh lọt cho xuyên qua khe tạo thành những sợi dài vào rơi vào thau nước lạnh.

Bước 4: Đổ 500ml nước cốt dừa và 20g lá dứa cuộn tròn vào nồi, đun sôi với lửa lớn rồi mở nhỏ nhỏ, đun liu riu tiếp 5 phút. Vớt bỏ lá dứa, thêm 150g đường trắng, 2g muối và ít bột năng vào khuấy đều cho đường tan và nước sốt dừa hơi đặc lại thì tắt bếp.

Bước 5: Trộn đều 5g bột rau câu dẻo với 50g đường trắng. Đun sôi 300ml nước, rắc từ từ bột rau câu và đường vào nồi nước sôi, vừa rắc vừa khuấy đều. Đun cho bột rau câu và đường tan hết thì tắt bếp. Đổ rau câu ra khuôn, cho vào tủ lạnh để đợi đông lại. Sau đó thái nhỏ rau câu cho vừa ăn. 

Bước 6:  Bày trí chè bánh lọt sầu riêng Malaysia – Durian Cendol với những tiêu chí như sau: Cho ít đá vào xuống đáy tô chè, thêm rau câu dẻo. Xếp các múi sầu riêng lên trên. Múc bánh lọt cho vào một bên. Cuối cùng múc nước cốt dừa đổ vào cho vừa ăn là được nhé. Các nguyên liệu được bảo quản lạnh sẽ món chè bánh lọt sầu riêng Malaysia – Durian Cendol vừa ngọt và mát, giải nhiệt mùa hè.

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời