1900 561 267

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm chè cốm hương dứa thơm mát
20/12/2018
Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm chè xoài trân châu sữa tươi
20/12/2018

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm chè Khúc Bạch

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè khúc bạch sảng khoái ngày hè, hãy cùng gia đình thưởng thức món chè mát lạnh, kết hợp tinh tế của vải thều, giòn tan của hạnh nhân và mềm dẻo của thạch, rất khác biệt.

1. Nguyên liệu làm chè khúc bạch:

  • Bột gelatine 14gr;
  • Bột trà xanh 1 muỗng cà phê;
  • Hạnh nhân 2 muỗng canh;
  • Sữa tươi không đường 240ml;
  • Kem sữa tươi 240ml;
  • Bột hạnh nhân 1 muỗng cà phê;
  • Vải 100gr;
  • Đường trắng 40gr;
  • Đường phèn 40gr.

2. Cách làm chè khúc bạch:

Bước 1:

Cho 1/2 số bột gelatine vào chén, thêm 20 ml nước ấm để hoàn tan sơ bột.

Bước 2:

Cho 1/2 số sữa tươi, kem sữa tươi, đường trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

Bước 3:

Đổ từ từ chén bột galatine đã hòa tan với nước ấm vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatine tan hoàn toàn thì cho bột hạnh nhân vào.

Bước 4:

Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

Bước 5:

Phần chè khúc bạch trà xanh: cho bột trà xanh ra chén, hòa 20 ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn. Phần bột galatine làm tương tự như phần bột gelatine ở trên và đun hết sữa, kem sữa tươi, đường còn lại cho tan, tiếp theo cho gelatine và trà xanh vào khuấy đều. Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

Bước 6:

Đun đường phèn với 1 chén nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội. Vải thiều tách lấy hạt, nếu dùng vải đóng hộp thìgiữ lại phần nước đường để dành rưới lên bề mặt chè.

Bước 7:

Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng. Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 8:

Khi dùng cho một ít thạch trắng hay thạch trà xanh vào chén, thêm vải thiều, chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học ẩm thực có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời