1900 561 267

Trường dạy nấu ăn ở Phú Quốc đào tạo nghề bếp chất lượng cao
01/03/2019
Học nấu ăn ở Cần Thơ: Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 7
18/03/2019

Học nấu ăn ở Phú Quốc: Cơ hội và lối đi mới cho những ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế

Những năm gần đây tuy chương trình giáo dục của nước ta có những bước tiến mới đáng ghi nhận. Tuy nhiên hiện nay vẫn không ích bạn trẻ khi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng Cao đẳng, Đại học nhưng vẫn không thể thỏa mãn tiêu chí đặt ra của các nhà tuyển dụng do kiến thức đã học không đáp ứng nhu cầu thực tế của cuộc sống. Xã hội phát triển, giáo dục cũng phải thay đổi phương thức đào tạo sau cho phù hợp với tình hình mới. Trường Đào tạo nghề Western ra đời tại tỉnh Kiên Giang đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng iSpace Tp.HCM đã và đang mở ra mô hình đào tạo giáo dục hiện đại và chấp thêm đôi cánh cho những ước mơ trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế.

học nấu ăn ở Phú Quốc

Học nấu ăn ở Phú Quốc: Học đầu bếp Quốc Tế để có thể làm việc ở nước ngoài

Trường Đào tạo nghề Western là nơi triển khai mô hình đào tạo Bếp trưởng và Đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Đảo ngọc Phú Quốc và ĐBSCL. Với phương thức đào tạo 90% thực hành, 10% lý thuyết, đây là bước đột phá mới cho mô hình giáo dục hiện đại đáp ứng nhu cầu của người học và phần nào lắp được lỗ hổng giữa các đào tạo hàn lâm lẫn đào tạo cầm tay chỉ việc theo nhu cầu từng doanh nghiệp. ThS. Trần Vân Đằng – Phó Hiệu trường Trường Đào tạo nghề Western cho biết: “Với lợi thế hoạt động lâu năm trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn và ẩm thực nên chúng tôi đã đào tạo ra nhiều chủ nhà hàng, chủ quán ăn, những nhà quản trị nhà hàng, khách sạn, những Đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế… cung ứng cho cả 1 thị trường rộng lớn thuộc tỉnh Kiên Giang (Bao gồm Tp.Rạch Giá và Đảo ngọc Phú Quốc) và các tỉnh phụ cận miền Tây Nam Bộ nên chúng tôi có một lợi thế rất lớn đó là mối quan hệ thân thiết với hệ thống nhà hàng khách sạn chuẩn 3 sao, 4 sao, 5 sao trải dài khắp cả nước và đặc biệt Trường Đào tạo nghề Western được sự bảo trợ về chuyên môn của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (một Hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên) và Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL. Chính những đơn vị đó đãng cung cấp tài nguyên học tập và môi trường thực tiễn để học viên tiếp cận và được truyền đạt sâu hơn, rộng hơn”. Tại Trường Đào tạo nghề Western sẽ được đào tạo để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp bởi những giảng viên chuyên nghiệp là những Bếp trưởng các nhà hàng, khách sạn 5 sao đến từ khắp cả nước, chủ lực là giảng viên có chuyên môn sâu, có thâm niên nghề bếp đến từ Tp.HCM. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Trường Đào tạo nghề Western các học viên còn được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với những Siêu đầu bếp, Bếp đỉnh, Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Không những thế khi hoàn thành khóa học, các học viên phải trải qua một kỳ thực tập thực tế tại các nhà hàng, khách sạn lớn chuẩn 3 sao trở lên trú đóng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và Đảo ngọc Phú Quốc nhằm giúp các học viên tiếp cận quy trình bếp hiện đại và có đẳng cấp.

Học nấu ăn ở Phú Quốc: Cuộc thi của những người đầu bếp tài năng

 Tại Trường Đào tạo nghề Western với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn Quốc tế với đầy đủ bếp Á, bếp Âu, bếp Việt và quầy bar hiện đại nên các học viên được tiếp cận và thỏa trí học tập, thực hành và thể hiện kiến thức đã học một cách thuần thục nhất. Ngoài những kiến thức chuyên môn. Trường Đào tạo nghề Western còn đào tạo cho học viên kỹ năng nghề nghiệp thời hội nhập và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Học nấu ăn ở Phú Quốc: Học để làm việc ngay là tiêu chí hàng đầu của Trường Western

Hầu hết học viên, sinh viên khi ra trường đều mong muốn tìm 1 việc làm phù hợp với chuyên ngành được đào tạo, thế nhưng trên thực tế để kiếm được việc làm ưng ý, phù hợp với chuyên ngành của mình không phải là chuyện dễ dàng gì. Để giải quyết vấn đề nan giải này BGH Trường Đào tạo nghề Western đã chủ động liên kết với các nhà hàng khách sạn lớn tại tỉnh Tây Ninh để tạo điều kiện cho các học viên có ngay việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là bước đột phá của Trường Đào tạo nghề Western và mở ra một hướng đi mới cho những ai yêu thích và mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế. Ông Lê Công Thành – Bếp trưởng Bệnh viện 5 sao Vũ Anh (TP.HCM) cho biết thêm: “Việc tuyển dụng nhân sự là học viên theo học tại Trường Đào tạo nghề Western có lợi thế là học viên tại đây được đào tạo kiến thức sâu, rộng, chuyên môn vững vàng. có thể nhận việc ngay nên chúng tôi không phải đào tạo lại tốn nhiều thời gian”. ThS. Trần Vân Đằng còn cho biết thêm: “Về hướng sắp tới với lợi thế chuyên về ẩm thực và du lịch Trường Đào tạo nghề Western sẽ phát triển thêm 1 số ngành nghề chuyên sâu về ẩm thực và du lịch theo hướng thực hành như Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn cao cấp. Đặc biệt, Trường Đào tạo nghề Western là đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng nghề iSPACE nên định hướng Trường Đào tạo nghề Western sẽ mở ra những ngành nghề ẩm thực và du lịch Bậc Trung cấp, Cao đẳng và đồng thời đầu tư sâu cho bạn học viên tiếp cận sâu những chương trình đào tạo tiên tiến ở nước ngoài”.

Ngành du lịch và ẩm thực tại Đảo ngọc Phú Quốc vẫn đang thiếu hụt nhân sự, cung không đủ cầu thì việc ra đời Trường Đào tạo nghề Western tại tỉnh Kiên Giang đã và đang tạo thêm 1 nguồn nhân lực mới chất lượng cao cho khu vực tỉnh Kiên Giang và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, cũng như nhu cầu nhân lực cho xã hội trong tương lai.

Tại Đảo ngọc Phú Quốc  tỉnh Kiên Giang, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western Phú Quốc (Ngã 3 ấp Bãi Vòng, Xã Hàm Ninh, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang , Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

                                                                           Trường Đào tạo nghề Western 

Trả lời