1900 561 267

Học nấu ăn ở Phú Quốc: Cơ hội và lối đi mới cho những ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế
01/03/2019
Học nấu ăn: 11 nguyên tắc vàng để thành công trong nghề bếp
04/04/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 7

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” được thiết lập với mục tiêu đào tạo theo chuẩn Quốc tế và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho các bạn học viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngày 16/03/2019, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” lần 7. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình “NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ” được kết hợp giữa Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL và Trường Đào tạo nghề Western, số lượng tham dự đợt này là 65 bạn.

Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” kỳ này lại tiếp tục được tổ chức bằng việc kết hợp với buổi thi cuối khóa của các bạn học viên các lớp “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” với điểm nhấn đặc biệt là Ban giám khảo kỳ thi này gồm:  Ông Phạm Sơn Vương (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), Ông Cẩm Thiên Long (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) và Bà Nguyễn Thị Thu Tâm (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn). Sau thời gian học tập và rèn luyện các kỹ năng, kỳ thi này nhằm giúp học viên khẳng định tay nghề, mở ra cơ hội việc làm tại khu vực ĐBSCL, Việt Nam và mang tầm Quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp. 

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Ban giám khảo bao gồm Ông Phạm Sơn Vương, Bà Nguyễn Thị Thu Tâm và Ông Cẩm Thiên Long

Trước khi bắt đầu, các bạn học viên được phổ biến quy định và thời gian thi. Trong 30 phút đầu tiên, các bạn tiến hành khâu chuẩn bị nguyên liệu. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, các bạn bắt tay vào chế biến set menu 3 món được bốc thăm ngẫu nhiên. Thời gian dự thi bao gồm 3 đợt (Đợt 1 từ 08g00 đến 12g00, đợt 2 từ 13g30 đến 17g30 và đợt 3 từ 18g00 đến 21g00), kỳ thi này các bạn học viên phải thực hiện set menu 3 món bao gồm món Âu, Hàn, Nhật, Hoa và món Việt Nam. Các bạn học viên đã xuất sắc hoàn thành phần dự thi với các món ăn được trình bày đẹp mắt, ấn tượng và không quên mình phải chạy đua với thời gian.

Ông Phạm Sơn Vương (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) chia sẻ “Đây là lần thứ 7 chương trình được áp dụng tại Trường Đào tạo nghề Western và là lần đầu tiên BCH nhiệm kỳ mới tiến hành tổ chức sát hạch đầu ra dành cho học viên trường Western. Lần này ngoài học viên chủ yếu đến từ ĐBSCL, có một vài bạn đến từ Tp.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Theo quan sát, đánh giá của chúng tôi lần này chất lượng chuyên môn của các bạn cũng khá tốt, kỹ năng nghề bếp khá thuần thục và có sáng tạo dù các bạn học viên phải thực hiện các món Âu, Hàn, Nhật rất khó chế biến. Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn ghi nhận những nỗ lực của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo. Với chất lượng chuyên môn của các bạn học viên kỳ này chúng tôi rất tự tin giới thiệu các bạn đến với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước”. Ông Phạm Sơn Vương còn khẳng định tiếp nối BCH nhiệm kỳ trước, BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phối hợp với BGH Trường Đào tạo nghề Western tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp hiện đại hơn nữa lấy tiêu chí “Học để làm việc ngay” làm kim chỉ nam để tạo nên nguồn nhân lực Đầu bếp trẻ yêu nghề, có đầy đủ năng lực, phẩm chất đạo đức để phục vụ ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn và ẩm thực trong và ngoài nước trong thời kỳ đổi mới hiện nay. Đặc biệt, ông nhấn mạnh sau lần sát hạch kỳ này, Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn sẽ bàn bạc kỹ với BGH Trường Đào tạo nghề Western nâng cấp Chương trình đào tạo Bếp Hàn – Nhật và xem đây là học phần chuyển tiếp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Bếp Châu Á đẳng cấp, chất lượng”.

Trong khi đó, Ông Cẩm Thiên Long (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) nhận xét “ Rất bất ngờ và thích thú với sự thể hiện được phong thái của người Đầu bếp chuyên nghiệp của các bạn học viên Trường Western đó là cách tính toán và phân chia thời gian thực hiện các món hợp lý, tác phong gọn gàn và sạch sẽ. Và ông khẳng định với kỹ năng nghề bếp khá thuần thục như vậy các bạn học viên trường Western đủ tiêu chuẩn để làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn trong và ngoài nước”.

Sự kết hợp của buổi thi cuối khóa và Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” đã mang đến không ít áp lực cho các bạn học viên, đặc biệt lần này lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức sát hạch với mục tiêu nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của lực lượng Đầu bếp trẻ tại ĐBSCL và quan tâm đặc biệt đến chương trình đào tạo Bếp Hàn – Nhật. Tuy vậy, tất cả đều đã cố gắng hết sức mình và thể hiện được khả năng cũng như bản lĩnh, vượt qua thử thách để hoàn thành tốt phần thi của mình, gây được ấn tượng tốt với lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Đây là kết quả đánh dấu sự thành công của Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” nói riêng và chuỗi Chương trình “NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ”  của Trường Đào tạo nghề Western.

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Học viên Western đang dự thi phần thực hành 

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Ban giám khảo kiểm tra trực tiếp phần thi thực hành chế biến món ăn của học viên Trường Western

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Học viên Trường Western trình bày món ăn dự thi trước Ban giám khảo

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Những món ăn hấp dẫn do học viên Western thực hiện

Trường Đào Tạo nghề Western

Trả lời