Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh bao chiên nước là món ăn đường phố của nền Ẩm thực Đài Loan. Bánh mềm ngon, dễ làm mà hương vị lại cực kỳ bắt miệng luôn, có rau củ, thịt bằm vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng. Cách làm bánh bao chiên nước này cũng chẳng hề khó một chút nào đâu, các bạn ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được nè, chỉ cần khéo tay chút xíu xìu xiu thôi.
1. Nguyên liệu làm bánh bao chiên nước:
Vỏ bánh:
Nhân bánh:
2. Cách làm bánh bao chiên nước:
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Cho thịt, hành lá, gừng vào trộn đều trước. Thêm nước tương, tiêu rồi cuối cùng là bắp cải.
Bước 2: Cho bột vào âu. Cho nước ấm vào vào quậy đều cho men kích hoạt. Đổ từ từ, lấy tay nhào bột cho thành một khối mịn. Đậy lại hoặc lấy khăn lên ủ ít nhất một tiếng.
Bước 3: Lấy bột vo thành hình trụ rồi chia thành 16 phần bằng nhau. Cán bột cho tròn, gói cho đến khi hết nhân. Các bạn mới làm bánh bao nên cán bột dày chút để không bị lủng nha.
Bước 4: Bắt chảo cho nóng, cho chút dầu ăn vào chảo để không bị cháy bánh. Cho nước vào rồi đậy nấp. Khoảng 8~10 phút là bánh bao chiên nước hoàn thành rồi đó.
Bước 5: Dọn bánh bao chiên nước ra mời mọi người thôi nào. Bánh này các bạn thích có thể chấm cùng với chén nước tương tỏi ớt nè. Có cách làm bánh bao chiên nước này rồi các bạn có thể làm để gia đình mang theo đi học hoặc đi làm, ăn vào bữa ăn xế chiều chiều cũng rất là ngon luôn.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời