1900 561 267

Xu hướng nghề bếp khi chọn nghề ở giới trẻ năm 2020
27/10/2019
Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh bao chiên nước
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Kiên Giang: Bún quậy Phú Quốc

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Kiên Giang: Nhiều người rỉ rả nhau rằng đến Phú Quốc mà không ăn bún quậy là phí cả một chuyến đi nhưng nào đâu phải dễ tìm. Hôm nay, với những bước làm đơn giản dưới đây, Western muốn giới thiệu đến các bạn cách làm món bún quậy vô cùng đơn giản để bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Điều đặc biệt của món bún này được làm nên từ tôm và chả cá tươi, những sợi bún tươi được làm từ bột gạo và loại muối chấm chua chua ngọt ngọt. 

1. Nguyên liệu làm bún quậy Phú Quốc:

  • Chả cá thác lác: 300gr
  • Tôm tươi: 300gr
  • Mực ống: 300gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 10gr
  • Hành tím băm: 10gr
  • Tiêu: 1/muỗng cà phê
  • Muối: 1/muỗng cà phê
  • Nước dùng: 1 lít
  • Bún tươi: 200gr
  • Hành lá: 10gr

2. Cách làm bún quậy Phú Quốc:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhỏ rồi ướp với 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 20 phút.

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Kiên Giang

Bước 2: Chả cá thác lác ướp với 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 20 phút.

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Kiên Giang

Bước 3: Bắc nồi nóng, cho vào 1 lit nước hầm xương, nấu sôi rồi vớt bớt bọt rồi nêm gia vị với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Sau đó, cho 300gr mực ống vào nấu trong 5 phút rồi vớt ra.

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Kiên Giang

Bước 4:  Khi ăn quết một lớp chả cá và 1 lớp chả tôm vào thành tô, thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ, bạn hãy chế vào nước dùng thật sôi để làm chín chả nhé! Sau đó hãy cho thêm 20gr bún gạo sợi nhỏ đã trụng qua nước sôi cùng mực ống vào rồi thưởng thức nhé!

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Kiên Giang

Bước 5: Vậy là bạn đã có thể tự tay làm ra những tô bún quậy nổi tiếng của Phú Quốc rồi đấy! Món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều khi chấm cùng mắm tắc được pha từ 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh ớt băm và 20ml nước cốt tắc. Bạn hãy nhớ lưu lại ngay công thức này.

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Kiên Giang

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời