1900 561 267

Cá Bò Da nướng muối ớt
02/05/2017
Bột chiên
02/05/2017

Bánh canh cua

Bánh canh cua là món ăn được nhiều người biết đến bởi cách nấu bánh canh cua ngon cũng khá đơn giản lại thích hợp cho dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Với cách hướng dẫn chế biến Bánh canh cua trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé: 

 

1. Nguyên liệu nấu Bánh canh cua:

  • Xương heo để hầm cho nước dùng được ngọt.
  • Hành lá để ăn cho dậy mùi và trang trí đẹp.
  • Hạt dầu điều.
  • 2 lạng nấm rơm.
  • 300gr bột gạo thì cần 50gr bột năng để làm bột bánh.

2. Cách nấu Bánh canh cua:

  • Cho bột năng và bột gạo vào một cái tô đổ nước sôi vào trộn bột, trộn nước ít một thôi nhé không bột nó sẽ nhão ra đó.
  • Đợi bột nguội mình nhào bột đến khi nào không dính tay là được và để nghỉ tầm 30 phút cho bột nở ra.
  • Dùng một cái chảo đổ dầu vào và chờ nóng thật nóng cho hạt màu điều vào đun một tí thôi cho ra màu thì các bạn đổ vào nồi nước dùng.
  • Trong khi đó rửa sạch cua bắc lên bếp luộc cho chín và giữ nước luộc cua lại cho xương vào hầm.
  • Dùng cây cán bột mỏng ra độ dày chừng 0,5cm – 1cm.
  • Rồi dùng dao cắt thành từng đoạn nhỏ như trong hình. 
  • Bắc một nồi nước bỏ vào trong đó một ít dầu đợi nước sôi rồi vớt bánh ra và cho vào nước lạnh để bánh sợi bánh không bị dính vào với nhau.
  • Nấm rơm rửa sạch và cho chung vào nồi nước dùng.
  • Tôm quyết mịn chung với thịt cua và thịt theo xay nhỏ bỏ vào nồi nước, nêm nếm mắm muối và với một tí đường cho nước dùng đặm một tí là có thể măm được rồi.
  • Khi dọn ra đĩa rắc một ít hành lên và thưởng thức nữa thôi.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Bánh canh cua vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Trả lời