Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Canh kim chi cá ngừ. Món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc với vị chua cay của kim chi và ớt cùng thịt cá ngừ ngon ngọt đậm đà.
1. Nguyên liệu làm canh kim chi cá ngừ:
2. Cách làm canh kim chi cá ngừ:
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu: Hành tây và ớt thái lát, hành lá cắt khúc tầm 1 – 2 cm, còn tỏi băm nhuyễn. Đậu hũ non và kim chi cải thảo cắt thành các miếng vừa ăn. Cá ngừ mua về làm sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu vào đun nóng.
Bước 2:
Đến khi dầu nóng thì cho cá ngừ vào và tao cho cá chín sơ mặt ngoài, săn thịt lại.
Bước 3:
Cho một chảo khác lên bếp, thêm vào chút dầu mè đợi chảo nóng. Cho kim chi vào chảo, nêm thêm chút đường và xào trong 3 phút. Cho nước vào ngập chảo kimchi và đun tiếp trong khoảng 5-7 phút. Vì mình thích ăn củ cải trắng nên bước này mình cho thêm củ cải trắng. (bạn nào không thích ăn cải trắng thì bỏ qua nguyên liệu này nhé). Khi nước đã sôi lại, bạn cho cá ngừ cùng hành tây và hành lá vào và tiếp tục đun.
Bước 4:
Khi nước sôi lần lữa là lúc bạn cho tỏi băm vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý: Vì đây mà món ăn chua cay nên khi nêm sẽ dễ bị đánh lừa vị giác. Nên theo lời khuyên của mình thì các bạn nên nêm 1 ít muối và chúng ta sẽ điều chỉnh gia vị một chút khi ăn.
Bước 5:
Đun khoản 5 phút, bạn cho đậu hũ non vào rồi tiếp tục đun đến khi sôi là được. Vậy là bạn đã nấu được món canh kimchi cá ngừ rồi đấy. Món này có thể ăn với cơm hoặc mì tôm tùy bạn.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời