Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Những ngày trời oi bức, một ly nước cam thôi cũng đã thấy tuyệt vời lắm rồi. Nhưng nếu biến tấu một chút bằng cách kết hợp trà cùng các loại hoa quả, bạn sẽ có ngay một thức uống vừa thanh mát vừa bổ dưỡng. Món trà đen cam mứt táo dâu tây này rất hợp cho các thực đơn diet, eat clean và detox đó nha.
1. Nguyên liệu làm trà đen cam mứt táo dâu tây (Cho 2 phần ăn):
2. Cách làm trà đen cam mứt táo dâu tây:
Cho trà đen lá vào nước ấm. Ngâm trong vòng 15-20 phút thì lọc bã trà giữ lại phần nước. Nếu không có nhiều thời gian ngâm trà, bạn có thể nấu trà và nước sôi trên bếp trong vòng 5 phút. Bạn có thể tráng trà qua một lần nước ấm trước rồi hãy ngâm trà thì trà sẽ thơm hơn.
Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, xắt lát mỏng khoảng 3 trái, phần còn lại dầm hoặc xay nhuyễn. Táo rửa sạch, không cần gọt vỏ, xắt hạt lựu. Cam rửa sạch, xắt lát vừa ăn.
Cho dâu tây xay nhuyễn và mật ong lên bếp, nấu lửa nhỏ. Nếu thích ngọt, bạn có thể cho thêm đường cát trắng vào lúc này. Sau 10 phút, cho táo đã xắt hạt lựu vào đảo đều thêm 5 phút rồi tắt bếp cho ra chén để nguội. Ngoài ra bạn có thể dùng mứt táo dâu tây này ăn cùng bánh mì sandwich cũng rất ngon. Để lửa nhỏ và thường xuyên đảo sốt để tránh khét đáy.
Cho mứt táo dâu tây vào ly, sau đó thêm nước trà và nước cam vào. Thêm các miếng cam và dâu tây đã xắt lát. Cuối cùng cho thêm đá lạnh vào và thưởng thức ngay thôi.
Thức uống không đường, nhiều vitamin từ các loại trái cây kết hợp với vị đậm của trà vừa giải nhiệt lại vừa tốt cho sức khoẻ.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời