1900 561 267

Trường dạy nghề Western nhận giấy khen của Giám Đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp.Cần Thơ
22/11/2016
10 Lý do để trở thành học viên Bartender tại Trường dạy nghề Western
12/12/2016

Western – Tổ chức Lễ kỷ niệm ngày 20/11 với chủ đề: Tri ân giảng viên

Nhằm khuyến khích tinh thần “Tôn sư trọng đạo” và bày tỏ sự tri ân đến những người đưa đò thầm lặng, Trường dạy nghề Western chính tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo với chủ đề “Tri ân giảng viên” vào lúc 16h30 ngày 19/11/2016 tại Nhà khách số 2 (Số 5 Hai Bà Trưng, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ).

Bất kỳ ngành nghề nào cũng đều có một ngày kỷ niệm riêng. Tuy nhiên, 20/11 luôn được xem là ngày lễ truyền thống có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Không chỉ vì đây là ngày lễ mang cả tính Quốc tế lẫn dân tộc mà còn bởi sự nghiệp “trồng người” vẫn muôn đời được xã hội nhìn nhận là nhiệm vụ vinh quang và cao cả, tuy khó khăn nhưng không thể lơ là.

Ngày 20/11 hàng năm là dịp để HSSV gửi gắm tâm tư tình cảm và lòng kính yêu của mình đối với thầy cô – những người đã và đang từng ngày góp nhặt từng mảnh ghép tương lai cho các bạn. Đây cũng là dịp để nhà trường cùng nhìn lại chặng đường đã đi qua, đánh giá những kết quả thực hiện được, cả việc tốt lẫn chưa tốt để có hướng phát triển ngày một vững vàng hơn vì tương lai của thế hệ trẻ nước nhà và cũng là ngày tri ân những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng lớn lao của quý thầy, cô.

Hãy cùng ngược dòng một chút về lịch sử của ngày lễ quan trọng này. Ngày 20.11.1958, “Quốc tế hiến chương các Nhà giáo” lần đầu tiên được tổ chức tại miền Bắc Việt Nam theo thỏa ước của Công đoàn giáo dục Việt Nam và các nước. Sau đó, ngày này bắt đầu lan rộng dần ra các vùng giải phóng của miền Nam. Đến năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã quyết định ban hành quyết định số 167-HĐBT, chính thức chọn ngày 20/11 hàng năm là ngày tôn vinh các nhà giáo, gọi là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Hơn 50 năm trôi qua, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” trong tâm trí mọi người không những vẫn được giữ gìn vẹn nguyên ý nghĩa mà còn mỗi lúc mỗi được quan tâm và kỷ niệm long trọng hơn. Là một đơn vị giáo dục, Trường dạy nghề Western không thể là người đứng ngoài cuộc.

Lễ 20/11 năm nay, BGH nhà trường sẽ tổng kết một năm thực hiện công tác giảng dạy, tri ân giảng viên và hoàn thiện phương hướng phát triển cho năm sau. Đây cũng là cơ hội để mọi người được lắng nghe những tâm tình hiếm khi bày tỏ của cả thầy, cô và BGH, được thể hiện sinh động qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc suốt chương trình. Qua đó, chúng ta sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về sự đóng góp thầm lặng của những người vun trồng tri thức và thêm siết chặt mối dây yêu thương giữa thầy, trò và đồng nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Thầy Nguyễn Lộc, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Western phát biểu khai mạc buổi lễ.

Ông Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL, lên phát biểu chào mừng cho buổi lễ.

Ông Trần Vân Đằng, Phó Hiệu trưởng, đại diện BGH lên chia sẻ và động viên thầy cô giáo.

Thầy Nguyễn Chí Dũng đại diện cho giảng viên nhà trường lên chia sẻ suy nghĩ nhân ngày nhà giáo VN.

Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường cho phép tôi được gởi đến quý thầy, cô lời chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc quý thầy và gia đình luôn mạnh khỏ và tiếp tục vững bước trong sự nghệp trồng người.

Ths. Nguyễn Lộc

Trả lời