1900 561 267

Nghề đầu bếp ở Việt Nam: Điều kiện làm việc và cơ hội việc làm
09/04/2019
Trường Western khai giảng các lớp Kinh doanh và quản lý nhà hàng chất lượng cao
17/04/2019

Sức lan tỏa của nghề đầu bếp hiện nay

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ ăn uống, ẩm thực, nghề đầu bếp hiện nay đã được giới trẻ nhìn nhận như một nghề ổn định và thu nhập cao

1. Nghề đầu bếp không còn là sự lựa chọn dành cho phái yếu:

Khoảng 10 năm trở về trước, nghề đầu bếp vẫn còn bị ràng buộc bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Quan điểm về giới tính (nghề chỉ dành cho phái nữ), cách nhìn nhận của xã hội (không hot bằng các nghề khác như bác sỹ, kỹ sư…), cơ hội việc làm hạn chế, thu nhập không cao. Với nhiều người, nấu ăn vẫn là một sự lựa chọn thứ yếu hoặc dành cho những người tiếp nối nghề nghiệp của gia đình.

Ngày nay, thực khách không chỉ muốn ăn ngon, ăn no mà còn yêu cầu tính thẩm mỹ và giá trị trải nghiệm khi thưởng thức món ăn. Chính vì nhu cầu của con người càng lúc càng khắt khe hơn khiến vai trò và dấu ấn của người đầu bếp được coi trọng hơn bao giờ hết.

Nghề đầu bếp: Nghề “hot” dễ xin việc làm với thu nhập cao

Bên cạnh đó, các cuộc thi, truyền hình thực tế về nấu ăn nở rộ đã đưa hình ảnh người đầu bếp đến gần hơn với công chúng. Nghề đầu bếp cũng đã có chỗ đứng nhất định trong mắt giới trẻ. Giờ đây, việc chọn nghề đầu bếp như một sự lựa chọn chính yếu cho tương lai, cuộc đời của mình.

2. Cơ hội việc làm luôn rộng mở:

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ ăn uống, ẩm thực, nhu cầu tuyển dụng nhân lực đầu bếp tăng cao khiến nhiều người lựa chọn nghề bếp để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn, dễ xin việc khi ra trường.

Từ 5 – 7 triệu/tháng đối với người mới ra làm nghề, khi có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như bếp chính, trưởng ca, bếp phó, bếp trưởng và thu nhập ở những vị trí này có thể dao động từ 20 – 40 triệu đồng/tháng.

Nghề đầu bếp: Nghề thu nhập nghìn đô thu hút giới trẻ

Học nghề bếp không chỉ bó hẹp với công việc chế biến món ăn mà còn có rất nhiều sự lựa chọn về việc làm khác như mở quán ăn, nhà hàng kinh doanh, chuyên viên tư vấn dinh dưỡng… cũng là những công việc liên quan đến ẩm thực tuy khá mới mẻ nhưng thu nhập vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ có đam mê.

3. Chọn học nghề đầu bếp: Đầu tư cho tương lai:

Bên cạnh việc theo học những đầu bếp kỳ cựu để được truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất có thể hoặc học theo kiểu gia truyền như trước đây thì chọn học những trường nấu ăn uy tín là một trong những sự đầu tư thông minh của giới trẻ hiện nay.

Học nghề tại những đơn vị đào tạo chất lượng, các bạn còn được học toàn diện từ những kỹ năng cơ bản đến các kiến thức về quản lý, điều hành hay xu hướng ẩm thực thịnh hành… Sau khi tốt nghiệp, các bạn có đầy đủ điều kiện để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong các nhà hàng khách sạn quốc tế.

Nghề đầu bếp: Thu nhập trong nghề bếp có thể lên tới 40 triệu đồng/tháng

Cơ hội thành công vẫn luôn hiện hữu trong bất kỳ ngành nghề nào không chỉ riêng với nghề đầu bếp nhưng hành trình khám phá và chinh phục nghề đầu bếp đã và đang hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để trở thành một công việc hấp dẫn, thú vị cho những ai đủ nhiệt huyết, đam mê với nghề.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ và 370 Trần Quang Khải, Phường An Hòa, Tp.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời