Miến gà là một món ngon tuyệt chiêu trong chế biến. Tùy khẩu vị vùng miền để nấu cho phù hợp nhưng đặc điểm chung là nước lèo vẫn mang vị đặc trưng và nét quyến rũ của tô Miến gàthì không hề thay đổi. Với cách hướng dẫn cách nấu món Miến gàtrong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon, hấp dẫn này nhé:
Gà rửa sạch, rắc gia vị lên mình gà, dùng tay xoa nhẹ nhàng để phần gia vị thấm đều lên toàn bộ thịt gà. Để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm.
Hành tây, hành khô, gừng đem nướng chin, sau đó gọt bỏ vỏ.
Cho gà vào nồi, đổ nước xăm xắp với gà, thêm gia vị và phần hành gừng đã nướng ở trên vào, đun sôi.
Khi nồi gà sôi, vớt bỏ bọt, vặn nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút thì lật ngược gà lại cho chín phần trên. Đun tiếp khoảng 15 phút nữa, dùng đũa xiên vào phần thịt dày nhất nếu nước thịt không bị đỏ tức là gà đã chín. Vớt gà ra để nguội.
Hành củ cắt củ, tước nhẹ, cắt dọc hành thành từng khúc có kích thước khoảng 1,5cm.
Đun một nồi nước sôi, chần miến và ít giá cho từng tô.
Gà nguội chặt từng miếng vừa ăn, lưu ý chặt sao cho có cả phần da và phần thịt.
Nước dùng gà vẫn để sôi trên bếp. Xếp gà lên trên bát miến đã trần, rắc hành lên trên.
Đối với hành củ thì phải nhúng trước vào nồi nước dùng để củ hành chín. Chan nước dùng đang sôi vào. Ăn nóng.
4. Mách nhỏ:
Chọn gà mái dầu mềm, do giòn, thịt trắng, ngọt mềm nhưng săn chắc.
Chọn miến tàu làm từ tinh bột đậu xanh có độ trong, sẽ giòn và ngon.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Miến gà vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trả lời