1900 561 267

Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” lần III năm 2020 với chủ đề “Hương sắc Hậu Giang” tại Thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang
10/11/2020
Đại hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023)
14/01/2021

Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020

 Ngày 12/01/2021, Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL trực thuộc Hiệp Hội du lịch ĐBSCL và Nhãn hàng Maggi chính thức tổ chức Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020 tại Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside Cần Thơ. Hội thi quy tụ 26 đội đạt giải từ khuyến khích trở lên từ các Hội thi Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL lần 1 được tổ chức tại Kiên Giang, lần 2 được tổ chức tại Tp.Cần Thơ, Hội thi Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL lần 3 được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang và nhân sự kiện tổ chức Đại hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL lần thứ II (Nhiệm kỳ 2021 – 2023). Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020 hân hạnh đón tiếp: Ông Lê Thanh Phong, Ông Lâm Thanh Bình (Phó chủ tịch thường trực và Tổng thư ký Hiệp hội du lịch ĐBSCL), Ông Nguyễn Minh Tuấn, Bà Nguyễn Thị Lý, Ông Nguyễn Văn Đâu (Phó Giám Đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tp.Cần Thơ, Tỉnh Hậu Giang, Tỉnh Sóc Trăng), Bà Phan Kim Phước (Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh Nhãn hàng Maggi), Ông Nguyễn Lộc (Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghề Western, Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL), Ông Phạm Sơn Vương, bà Trần Thị Hiền Minh, ông Cẩm Thiên Long (Chủ tịch và các phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), ông Văn Ngọc Thanh, ông Phan Phú Điền (Phó Chủ tịch ội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) cùng đại diện các Nhà hàng – Khách sạn trú đóng trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL, doanh nghiệp đồng hành và 78 Đầu bếp chuyên nghiệp  đến tham dự và chung vui cùng Hội thi. 

Trường Đào tạo nghề Western: Quang cảnh Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL năm 2020 

Trường Đào tạo nghề Western: Ông Lê Thanh Phong (Phó chủ tịch thường trực Hiệp Hội du lịch ĐBSCL) phát biểu khai mạc Hội thi

Trường Đào tạo nghề Western: Ông Nguyễn Lộc (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) thông qua thể lệ Hội thi

Trường Đào tạo nghề Western: Ban Giám Khảo hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020

Trường Đào tạo nghề Western: Ông Lê Thanh Phong (Phó chủ tịch thường trực Hiệp Hội du lịch ĐBSCL) và Ông Nguyễn Minh Tuấn (Phó Giám Đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tp.Cần Thơ) tặng hoa cho đơn vị tổ chức và tài trợ Hội thi

Trường Đào tạo nghề Western: Lãnh đội Hiệp Hội, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo và các đội tham dự hội thi

Là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Nam Bộ có tốc độ phát triển nhanh về du lịch, dịch vụ nhà hàng – khách sạn và đặc biệt là ẩm thực. Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có hơn 100 nhà hàng, khách sạn, cùng hàng nghìn điểm ăn uống lớn nhỏ nhưng đa phần các đầu bếp không được đào tạo bài bản và không có một sân chơi cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp. Đứng trước nhu cầu bức thiết đó, lãnh đạo Hiệp Hội du lịch ĐBSCL, lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL chính thức tạo ra 01 một sân chơi đẳng cấp dành cho Đầu bếp chuyên nghiệp tại ĐBSCL, đó chính là các Hội thi “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL”, đây là lần tổ chức lần thứ 4 và đây là vòng chung kết Hội thi  “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020 do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL và Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside là đơn vị đồng tổ chức, Nhãn hàng Maggi trực thuộc tập đoàn Nestle là đơn vị tài trợ chính, Trường Đào tạo nghề Western là đơn vị tài trợ phụ.  Số lượng tham dự Hội thi chung kết lần này là 78 đầu bếp chuyên nghiệp tham gia và được sắp xếp thành 26 đội (Mỗi đội 3 thí sinh), những thí sinh tham gia Hội thi là những đội đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích tại các Hội thi lần 1, 2,3 được tổ chức tại Kiên Giang, Cần Thơ và Hậu Giang. Tại Hội thi chung kết các đội phải thực hiện 1 set menu bao gồm 3 món (Món khai vị, món chính và món tráng miệng) trong vòng 120 phút, trong món chính các đội phải bốc thăm chọn nguyên liệu (Bao gồm ức vịt, bò thăn, tôm càng và cá chẽm) ngay tại hội thi. Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 1 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích, 01 giải phụ của đơn vị tài trợ. Đây được xem là một trong những Hội thi ẩm thực dành cho Đầu bếp chuyên nghiệp với quy mô lớn nhất khu vực ĐBSCL hiện nay. Theo kế hoạch năm 2021 Hội thi khu vực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” dự kiến sẽ tổ chức lần 4 tại tỉnh Bến Tre vào tháng 05.2021 và lần 5 tại Sóc Trăng vào tháng 08.2021 và lần 6 tại Cà Mau vào tháng 11.2021. Các đội đoạt giải 1,2,3, khuyến khích khu vực sẽ đại diện tham dự vòng chung kết Hội thi “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” vào tháng 01.2022 tại Cần Thơ. Đặc biệt, Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020 chào đón thành phần Ban Giám Khảo đến từ Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL bao gồm: Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng Trường Đào tạo nghề Western, Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL), ông Phạm Sơn Vương (Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), bà Trần Thị Hiền Minh (Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), ông Cẩm Thiên Long ((Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) và ông Nguyễn Đăng Huy (Chuyên gia tư vấn ẩm thực Nhãn hàng Maggi, nguyên Bếp Phó Nhà hàng – Khách sạn Sheraton Tp.HCM). Với lực lượng Ban Giám Khảo chuyên nghiệp từng là Ban Giám Khảo những Hội thi ẩm thực lớn của cả nước, cùng với chất lượng các đội tham dự thi khá đồng đều và đẳng cấp góp phần cho Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020 thành công rực rỡ, Ban Giám Khảo đạ chọn các đội đoạt giải như sau:

  • Quán quân: Đội Nhà hàng – Khách sạn Phương Nga (Ninh Kiều, Cần Thơ)
  • Á quân: Đội Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside (Ninh Kiều, Cần Thơ)
  • Đội hạng 3: Đội Dịch vụ nấu ăn Huỳnh Vũ (Huyện Phong Điền, Cần Thơ)
  • Giải khuyến khích:
    • Đội Nhà hàng Ma Famille (Ninh Kiều, Cần Thơ)
    •  Đội Hương Phù Sa (Nhà hàng – Khách sạn Mường Thanh)
    • Đội Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều 2 (Ninh Kiều, Cần Thơ)
  • Giải sử dụng nguyên liệu của nhà tài trợ hiệu quả: Đội Nhà hàng Lotte Mart (Quận Ninh Kiều, Cần Thơ)

Trường Đào tạo nghề Western: Các đội đang tiến hành thực hiện chế biến 1 set menu tại Hội thi

Trường Đào tạo nghề Western: Ban Giám Khảo chấm thi trực tiếp tại Hội thi 

Trường Đào tạo nghề Western: Sản phẩm của các đội tham gia hội thi

Trường Đào tạo nghề Western: BTC trao giải Quán quân Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020

Trường Đào tạo nghề Western: BTC trao giải Á quân Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020

Trường Đào tạo nghề Western: BTC trao giải ba Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020

Trường Đào tạo nghề Western: BTC trao giải khuyến khích  Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020

Trường Đào tạo nghề Western: BTC trao giải của nhà tài trợ

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900 561267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

 

Trả lời