1900 561 267

Đại hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II

Chiều ngày 12/01/2021, Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL trực thuộc Hiệp Hội du lịch ĐBSCL chính thức tổ chức Đại hội Hội dầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023) tại Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside (Ninh Kiều, Cần Thơ) góp phần tạo ra một sân chơi rộng lớn trên khắp 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL dành cho lực lượng Đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, trong các tổ chức dịch vụ, làng nướng, công ty cung ứng suất ăn, công ty kinh doanh về ẩm thực, các khu du lịch, resort, Trường Đào tạo nghề ẩm thực… Trước đó vào lúc 9g00 ngày 12/01/2021 Hội thi chung kết “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020 chính thức khai mạc với 26 đội dự thi (Mỗi đội 3 Đầu bếp chuyên nghiệp là Hội viên Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL), đây là những đội đạt giải tại các Hội thi lần 1,2,3 trong năm 2020. Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ II (2021 – 2023) hân hạnh đón tiếp: Ông Lê Thanh Phong, Ông Lâm Thanh Bình (Phó chủ tịch thường trực và Tổng thư ký Hiệp hội du lịch ĐBSCL), Ông Nguyễn Minh Tuấn, Bà Nguyễn Thị Lý, Ông Nguyễn Văn Đâu (Phó Giám Đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tp.Cần Thơ, Tỉnh Hậu Giang, Tỉnh Sóc Trăng), Bà Phan Kim Phước (Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh Nhãn hàng Maggi), Ông Nguyễn Lộc (Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghề Western, Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL), Ông Phạm Sơn Vương, bà Trần Thị Hiền Minh, ông Cẩm Thiên Long (Chủ tịch và các phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), ông Văn Ngọc Thanh, ông Phan Phú Điền (Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) cùng đại diện các Nhà hàng – Khách sạn trú đóng trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL, doanh nghiệp đồng hành và 78 Đầu bếp chuyên nghiệp  đến tham dự và chung vui cùng Hội thi. 

Quang cảnh Đại hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023)

Ông Lê Thanh Phong (Phó chủ tịch thường trực Hiệp Hội du lịch ĐBSCL) phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023)

Ông Nguyễn Lộc (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) phát biểu khai mạc Đại hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023)

Trường Đào tạo nghề WesternÔng Văn Ngọc Thanh (Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) báo cáo kiểm tra tư cách đại biểu về dự  Đại hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023)

Đoàn Chủ tịch làm việc tại Đại hội

Ông Lê Thanh Phong (Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội du lịch ĐBSCL) tặng giấy khen cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ I (2016 – 2019)

Ông Lê Thanh Phong (Phó Chủ tịch TT Hiệp Hội du lịch ĐBSCL) và Ông Nguyễn Minh Tuấn (Phó Giám Đốc Sở văn hóa – Thể thao và Du lịch Tp.Cần Thơ)  tặng hoa tri ân cho các đơn vị tài trợ, doanh nghiệp đồng hành và Hội Đầu bếp kết nghĩa 

Là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Nam Bộ có tốc độ phát triển nhanh về du lịch, dịch vụ nhà hàng – khách sạn và đặc biệt là ẩm thực. Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trên địa bàn Tp.Cần Thơ có hơn 500 nhà hàng, khách sạn, cùng hàng nghìn điểm ăn uống lớn nhỏ nhưng đa phần các đầu bếp không được đào tạo bài bản và không có một sân chơi cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp. Nhằm mục đích báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ II và bầu ra BCH Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023) là người có tâm huyết với Hội, có đủ thời gian, trình độ và khả năng điều hành; có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe để gánh vác nhiệm vụ được giao phó và là tập thể đoàn kết, vững mạnh, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của lực lượng đông đảo đầu bếp ĐBSCL và đặc biệt đại diện cho 128 Hội viên Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL.

Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL là một tổ chức tự nguyện thực hiện theo tôn chỉ:

  • Trao đổi kiến thức, kinh nghiệm để phát triển nghề bếp chuyên nghiệp.
  • Hoạt động phi vụ lợi, đại diện cho người đầu bếp. Tập hợp, đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Hội viên và là diễn đàn trao đổi thông tin, cung cấp các dịch vụ cho Hội viên một cách bình đẳng.

Mục đích: “Tập hợp các Hội viên nhằm phấn đấu quảng bá, phát triển nghệ thuật chế biến món ăn Việt Nam hiện đại, có đẳng cấp cao để giới thiệu và gìn giữ bản sắc dân tộc”.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2021 – 2023) với 17 thành viên, Ban thường vụ gồm 7 thành viên. Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng Trường Đào tạo chăt lượng cao Western) tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ vị trí Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023).

\

Phần biểu diễn món ăn chào mừng Đại hội của Đầu bếp Nguyễn Đăng Huy (Chuyên gia tư vấn ẩm thực Nhãn hàng Maggi, nguyên Bếp Phó Nhà hàng – Khách sạn Sheraton Tp.HCM)

 Ông Lê Thanh Phong (Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội du lịch ĐBSCL) tặng hoa cho Ủy viên Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong nhiệm kỳ I (2016 – 2019) 

BCH Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023) chính thức ra mắt Đại hội

Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng Trường Đào tạo nghề Western) được đại hội tín nhiệm bầu giữ vị trí Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023)

Lễ ký kết kết nghĩa giữa Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ II (2021 – 2023) và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo chất lượng cao Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900 561267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo Western