1900 561 267

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè hột gà
31/10/2019
Lễ trao bằng tốt nghiệp và chào đón năm học mới 2019 – 2020: Sự kiện đặc biệt của học viên – sinh viên Trường Đào tạo nghề Western
16/11/2019

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè khoai dẻo Đài Loan

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè khoai dẻo Đài Loan hay còn có tên gọi là Meet Fresh, món chè ngon lành cành đào với viên topping khoai lang dẻo thơm, cùng thạch cao quy linh mềm mịn tan ngay trong miệng, quyện cùng nước đường ngọt lịm, nước cốt dừa béo thơm, thêm chút đá viên là ngon ngất ngây con gà tây luôn nha các chị. Ra quán, phải mất cả 80k đến 100k để ăn chén chè bé xíu, cách em làm đơn giản lắm chị em à. Chỉ cần vài chục là có ngay món ăn vặt ngọt mát đãi cả nhà ăn luôn ạ, đỡ tốn tiền nhiều rồi nhé.

1. Nguyên liệu làm chè khoai dẻo Đài Loan:

  • Khoai lang: 400gr
  • Bột năng: 160gr
  • Đường bột: 120gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Cao quy linh: 6gr (Khoảng 2 gói nhỏ)
  • Nước đường: 400ml

2. Cách làm chè khoai dẻo Đài Loan:

Bước 1: Cho 1 lít nước vào nồi, rắc từ từ bột cao quy linh vào, vừa rắc vừa dùng phới lồng khuấy đều cho bột nhanh chóng được hòa đều vào trong nước. Sau đó đặt nồi lên bếp đun lửa vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gần sôi và trở nên sệt lại là được. Rót hỗn hợp ra tô lớn, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho đông lạnh.

Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, cắt lát nhỏ rồi đem hấp chín. Sau đó đem nghiền nhuyễn khoai ra nhé! Bạn có thể chọn khoai có nhiều màu khác nhau để phần topping khoai dẻo có nhiều màu sắc thêm sinh động hơn.

Bước 3: Thêm vào chỗ khoai nghiền sao cho cứ 100g khoai nghiền thì trộn cùng với 40g bột năng và 30g đường bột nhé! Có thể thêm ít nước trong quá trình trộn và nhào cho đến khi hỗn hợp khoai và bột thành khối đồng nhất và có độ ẩm vừa phải không bị vỡ vụn.  Một mẹo nhỏ trong quá trình nhào khoai đó là bạn phải tiến hành nghiền và nhào với bột và đường ngay sau khi khoai chín. Vì làm như vậy sức nóng có thể khiến đường nhanh tan và bột hơi nở một ít làm khối bột nhanh thành hình và hạn chế bị vỡ vụn. Tiếp tục vê khối bột thành các đoạn dài có đường kính khoảng 1 cm. Vì khi luộc thì khoai sẽ nở nhiều nên nếu bạn muốn ăn phần topping khoai lớn thì có thể tăng kích thước vê bột lên nhé! Sau đó cắt các sợi bột thành các đoạn dài khoảng 1.5 cm.

Bước 4: Đun nồi nước sôi, cho chỗ viên khoai vừa cắt được vào luộc 4-5 phút cho đến khi khoai chín, lớp mỏng bên ngoài mỗi viên hơi trong là được. Chuẩn bị 1 tô nước lạnh có thả nhiều đá viên, vớt chỗ viên khoai dẻo đã chín cho ngay vào tô nước đá để những viên được rời, không bị dính vào nhau và nhanh chóng cứng cáp hơn.

Bước 5: Có thể cắt 1 ly nhựa hoặc chai nhựa làm dụng cụ để hớt từng lát mỏng thạch cao quy linh cho vào tô nhỏ, múc thêm vào phần topping khoai lang dẻo, rưới thêm nước đường và nước cốt dừa cho vừa ăn, nếu thích bạn có thể cho thêm ít đá viên nhỏ vào cùng là hoàn tất món Meet Fresh thơm ngon.

Bước 6: Tô Meet Fresh ngon như ngoài hàng sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đấy! Đây là món ăn mát ngọt, giúp cơ thể dễ thanh nhiệt, giải nóng hiệu quả.

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời