Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Giòn giòn cùi bưởi, thơm mùi đậu xanh, bùi bùi của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo nên món chè bưởi dân dã mà ngon miệng.
1. Nguyên liệu làm chè bưởi Miền Tây:
2. Cách làm chè bưởi Miền Tây:
Bước 1:
Đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi, nấu chín.
Bước 2:
Vỏ bưởi tươi rửa sạch, cắt bỏ lớp màu xanh bên ngoài, cắt thành hạt lựu. Trộn vỏ bưởi với muối, 1/2 chén nước, dùng tay bóp nhẹ để không bị đắng, ngâm vỏ bưởi khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Bước 3:
Đun sôi nồi nước với 1 muỗng canh phèn chua, cho vỏ bưởi vào, luộc sơ qua. Rửa vỏ bưởi lại với nước khoảng 2-3 lần, cho vào tô, trộn với 50gr đường trắng trong tô.
Bước 4:
Cho vỏ bưởi vào tô bột năng, trộn đều. Tiếp đến, cho vỏ bưởi vào nồi nước, luộc khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra, cho vào tô nước lọc.
Bước 5:
Đun sôi nồi nước, cho lá dứa, 50gr đường trắng còn lại, 100ml nước cốt dừa, đậu xanh không vỏ và vỏ bưởi vào, khuấy đều, nấu nhỏ lửa khoảng 5-10 phút.
Bước 6:
Tắt bếp, múc chè bưởi ra chén, chan thêm nước cốt dừa còn lại lên chè. Vậy là món ăn đã xong rồi! Nhanh tay mời cả nhà thưởng thức đi nào.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời