1900 561 267

Học nấu ăn ở Phú Quốc
Học nấu ăn ở Kiên Giang: Lựa chọn nghề phù hợp với bản thân
12/05/2018
Học pha chế ở Kiên Giang: 10 Lý do để trở thành Chuyên viên pha chế chuyên nghiệp
12/05/2018

Học nấu ăn ở Kiên Giang: Đầu bếp chuyên nghiệp, nghề không sợ “ế”

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa của xã hội, hệ thống các nhà hàng, khách sạn hay đơn thuần là những quán ăn, quán nước nhỏ ngày càng trở nên phổ biến và phủ sóng trên toàn quốc nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực Đầu bếp chuyên nghiệp tăng cao theo từng ngày với mức lương khá tốt. Nhưng thực tế chất lượng tay nghề của một bộ phận Đầu bếp trẻ hiện nay chưa đủ cao để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội. Cung không đủ cầu đối với nghề Đầu bếp chuyên nghiệp là yếu tố cơ bản để các bạn Học nấu ăn ở Kiên Giang không phải lo lắng đầu ra khi tốt nghiệp. 

 

Học nấu ăn ở Kiên Giang – Giờ học thực hiện nghề Đầu bếp chuyên nghiệp tại Trường Western

Hỏi: Em muốn trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp. Nghề này yêu cầu gì? Em có thể theo học nấu ăn ở Tây Ninh tại đâu?

Trả lời: 

Theo Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, dự báo đến năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động (LĐ) của ngành du lịch khoảng 620.000 người, trong đó lao động Nghề đầu bếp chiếm 8%. Thực tế này mở ra một cơ hội rất lớn cho những người theo học Nghề đầu bếp.

Có cơ hội thành triệu phú

Bên cạnh việc có cơ hội việc làm rất cao, Đầu bếp chuyên nghiệp có thể có mức thu nhập ổn định và thậm chí là cao sau khi tốt nghiệp khóa học. Theo một quản lý nhà hàng có tiếng ở Việt Nam cho biết, Đầu bếp chuyên nghiệp khởi nghiệp có mức lương 200 – 300 USD/tháng, còn Đầu bếp chuyên nghiệp tay nghề cao có mức thu nhập tối thiểu 500 – 1.000 USD/tháng, chưa kể phụ cấp, hoa hồng, thưởng theo doanh số cùng nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng trong và ngoài nước. Thu nhập của một Bếp trưởng có thể đạt 100 triệu/tháng.

Yêu cầu cơ bản cho nghề Đầu bếp chuyên nghiệp

Yếu tố cơ bản và hàng đầu để trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp đó là bạn phải có đam mê, có cảm quan nấu nướng, có sự kiên trì, tỉ mỉ, khéo léo, bắt kịp xu hướng nấu nướng hiện đại… Một Đầu bếp chuyên nghiệp giỏi là người  biết quản lý đội thợ bếp, tổ chức, phân công , lên kế hoạch thực đơn, thương lượng, ngoại ngữ…

Thực trạng Đầu bếp chuyên nghiệp nước ta hiện nay

Trên thực tế ở nước ta, bên cạnh những Đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có nhiều Đầu bếp hành nghề sau khi được Đầu bếp đàn anh hướng dẫn, do tự học, hay chỉ tham gia những khóa học ngắn hạn. Hạn chế của những Đầu bếp này là thiếu hụt nhiều kiến thức về bảo quản thực phẩm, kỹ năng chế biến,  vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại hóa phẩm phụ gia, liều lượng được phép sử dụng, không chuyên nghiệp… Họ cũng ít cơ hội cọ xát để nâng cao tay nghề nên cơ hội tiến thân là không nhiều.

 Để tránh tình trạng trên, bạn nên ghi danh theo học tại những Trường đào tạo nghề có có uy tín hiện nay tại Việt Nam. Tại những Trường đào tạo có uy tín thông thường có liên kết với những nhà hàng, khách sạn lớn và thường tổ chức hoặc hướng dẫn học viên tham gia vào những cuộc thi bếp để tăng cơ hội cọ xát, nâng cao tay nghề cho các bạn học viên.

 

Học nấu ăn ở Kiên Giang – Những sản phẩm do học viên Trường Western thực hiện

Tại Tp. Rạch Giá, Đảo ngọc Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western Kiên Giang (Số 370, Trần Quang Khải, Phuờng An Hòa, Tp.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 0912.187.489 – 0938.209.866).

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời