Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tokbokki sốt cay là một trong những món ngon quen thuộc với các tín đồ món Hàn. Nhờ sự phổ biến của “món ăn quốc dân” này mà bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu nấu món này ở nhiều nơi. Cách làm tokbokki không hề khó đâu, các chị em ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm thành công đó. Thử đãi gia đình một bữa ăn mang hương vị Hàn quốc này nhé.
1. Nguyên liệu làm Tokbokki sốt cay:
Bước 1: Chả cá Hàn Quốc cắt miếng vừa ăn. Bánh gạo cắt miếng vừa ăn. Hành tây, hành tím, tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi lớn. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm bánh gạo, vào đun lửa vừa, đảo liên tục cho chúng không bị dính vào nhau.
Bước 2: Thêm tương ớt Hàn Quốc, đường, dầu mè vào khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại. Thêm nước dùng gà, chả cá, cà rốt, hành tây, tỏi, vào đảo trên lửa vừa. Đảo đều trong 10 phút thì cho hành tím, mè rang, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp là xong.
Bước 3: Tokbokki sốt cay là món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đó và đã trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Khi xem phim truyền hình Hàn Quốc, thấy các bà, các mẹ ăn bánh gạo cay Tokbokki nóng bốc khói, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời se lạnh.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời