Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cua sốt ớt Singapore hay Chili Crab là một trong số những món ăn bắt buộc phải thử khi đặt chân đến Đảo quốc sư tử. Với hương vị cay nồng, cùng lớp nước sốt sánh đặc, bắt mắt, món ăn này đã thành công trong việc chính phục những thức khách khó tính nhất. Thành phần nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện nhanh chóng dễ dàng, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp, cùng Western thực hiện ngay món này để chiêu đãi cả nhà nào?
1. Nguyên liệu làm cua sốt ớt Singapore:
2. Cách làm cua sốt ớt Singapore:
Bước 1: Bắc chảo nóng, lần lượt cho 10gr xả, 5gr ớt băm, 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm vào phi thơm cùng 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo cho nửa muỗng canh mắm ruốc vào xào đều, mắm ruốc giúp món ăn dậy mùi hơn.
Bước 2: Khi các nguyên liệu đã vàng thơm, cho cua vào xào sơ trong 5 phút cho thấm rồi cho 500ml nước vào nấu sôi.
Bước 3: Nêm vào chảo cua 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, nấu thêm 5 phút thì vớt cua ra. Tiếp theo cho vào 400gr cà chua xay rồi khuấy đều.
Bước 4: Lúc này nước sẽ có vị tương đối chua nên nêm thêm 2 muỗng canh đường để cân bằng lại. Đánh tan 4 quả trứng gà trong 1 tô nhỏ rồi từ từ đổ trứng vào giữa chảo, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Nhanh tay cho cua vào nấu trong 7 phút cho thấm gia vị rồi vớt ra.
Bước 5: Tiếp theo cho 10gr hành tây cắt miếng vuông vào chảo, đảo đều. Rồi từ từ cho 2 muỗng canh bột bắp hòa tan cùng 30ml nước vào đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
Bước 6: Bày cua vào dĩa sâu lòng rồi cho nước sốt còn nóng, rắc thêm rau ngò lên là hoàn thành. Món này ăn nóng cùng với bánh bao chiên hoặc bánh mì rất ngon. Cùng với một chút rượu vang, cua sốt ớt Singapore xứng đáng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy! Bạn thử xem nhé!
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời