Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Món hủ tiếu gà cá phi lê luôn được ưu tiên vì sự kết hợp thịt gà dai béo, cá phi lê chín bùi bùi ăn rất ngon miệng. Ngày lạnh mà có được tô hủ tiếu gà nóng hổi và bổ dưỡng thì còn gì bằng.
1. Nguyên liệu làm hủ tiếu gà cá phi lê:
2. Cách làm hủ tiếu gà cá phi lê:
Bước 1:
Thịt gà mua về đem làm sạch, rửa sạch. Hành tây thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cắt khúc dài. Hành lá, hẹ và ngò rí đem thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch. Cá phi lê rửa sạch, thái lát nhỏ, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.
Bước 2:
Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, thêm vào cà rốt, và hành tây thái nhỏ. Luộc đến thịt gà vừa chín thì vớt gà ra, lấy phần thịt, xương bỏ lại nồi hầm tiếp khoảng 1 tiếng cho ra nước ngọt. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bôt ngọt.
Bước 3:
Cá sau khi ướp cho vào nồi chần qua cho cá vừa chín tới. Đun 1 nồi nước sôi, chần sơ giá đỗ và chín hủ tiếu rồi vớt ra cho vào tô. Xếp cá và thịt gà cắt nhỏ lên trên. Múc nước lèo hũ tiếu cho vào. Tiếp đến thêm dầu và tỏi phi, hành phi, hẹ và hành lá thái nhỏ vào. Khi ăn có thể rưới thêm ít nước tương, vắt thêm chanh và thêm ớt.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời