1900 561 267

Trường Đào tạo nghề Western chính thức khai trương chi nhánh Tây Ninh
24/03/2018
Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 5
29/03/2018

Học làm bánh ở Cần Thơ:Không lo thất nghiệp khi ra trường

Học làm bánh ở Cần Thơ tại Trường Đào Tạo nghề Western mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội lập nghiệp làm giàu tại quê hương cho giới trẻ tại Cần Thơ và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Cần Thơ là thành phố trung tâm vùng ĐBSCL, là đầu mối giao thông nối liền giữa các địa phương trong vùng với miền Đông Nam Bộ và cả nước. Có thể nói, Cần Thơ có rất nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi và lợi thế để phát triển kinh tế – xã hội, du lịch và ẩm thực, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và việc làm hấp dẫn cho giới trẻ. Một trong những nghề nghiệp mới đang được nhiều người lựa chọn để đón đầu tương lai đó là học làm bánh.

Học làm bánh ở Cần Thơ đang là nghề rất thu hút giới trẻ

Cơ hội phát triển nghề làm bánh ở Cần Thơ và khu vực ĐBSCL
Những năm vừa qua, Thành phố Cần Thơ đã đầu tư xây dựng, nâng cấp và sửa chữa nhiều công trình quan trọng góp phần thúc đẩy du lịch phát triển như Sân bay quốc tế Cần Thơ, công viên Bến Ninh Kiều; Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam; Cầu Cần Thơ trang bị hệ thống chiếu sáng nghệ thuật;… Đặc biệt là cầu đi bộ Ninh Kiều bắc qua rạch Khai Luông được trang bị hệ thống đèn led nghệ thuật thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày…
Cần Thơ hiện có hơn 600 cơ sở lưu trú đang hoạt động, nhiều nhà hàng khách sạn, trung tâm hội nghị với cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại có sức chứa trên 1.000 chỗ ngồi và nhiều trung tâm thương mại – dịch vụ, khu mua sắm và giải trí có quy mô lớn như Vincom, Sense City, Lotte, Big C…. Mới đây nhất, Tập đoàn Vingroup đã khai trương Khách sạn Vinpearl Hotel Cần Thơ dự kiến khách sạn sẽ đăng ký tiêu chuẩn 5 sao với quy mô 30 tầng và hơn 260 phòng sang trọng để phục vụ du khách. Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái tại Cồn Ấu của Tập đoàn Novaland cũng đang được xây dựng sẽ tạo thêm điểm nhấn cho du lịch thành phố Cần Thơ.

Những nhà hàng, khách sạn và tập đoàn lớn tại Cần Thơ được đầu tư, mở ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động
Song song với sự phát triển của du lịch, ẩm thực, việc thu hút và đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực trong ngành nhà hàng, khách sạn đang được quan tâm và đầu tư mạnh mẽ. Bởi hiện nay nguồn nhân lực chất lượng trong ngành ở Cần Thơ và khu vực ĐBSCL đang thiếu trầm trọng. Đặc biệt là nhân lực ngành nhà hàng, khách sạn như đầu bếp và đầu bếp bánh. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ có định hướng học nghề bếp đổ xô xuống các thành phố lớn để học làm bánh trong thời gian gần đây để về quê hương làm việc cũng như đầu tư mở tiệm với nhiều mô hình kinh doanh khác lập nghiệp và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Học làm bánh tại Cần Thơ – không lo thất nghiệp khi ra trường

Hiện nay chưa có nhiều đơn vị dạy làm bánh chuyên nghiệp với chương trình đào tạo nghề bài bản ở Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL, nhu cầu có một địa điểm dạy làm bánh để đào tạo nguồn nhân lực đầu bếp bánh giỏi tay nghề để đáp ứng nhu cầu nhân lực cũng như nhu cầu học làm bánh để mở tiệm kinh doanh đang rất bức thiết.

Ngay từ bây giờ, các bạn yêu thích nghề làm bánh có thể liên hệ ngay với Trường đào tạo nghề Western để bắt đầu đăng ký các khóa học làm bánh để chuẩn bị sẵn sàng nắm bắt tương lai cho chính mình!

 

Trả lời