Đậu hũ Tứ Xuyên có tên gốc là Mapo tòfu hoặc Đậu hũ ma bà, là một trong những món ăn nổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên. Món ăn có vị cay nóng đặc trưng rất kích thích vị giác, ai ăn qua một lần đều thấy nhớ hoài.
1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người):
2. Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Băm nhuyễn tỏi, hành tím, gừng, sả, ớt. Đậu hũ non cắt miếng vuông 2cm. Nấm đông cô ngâm nở mềm, thái nhuyễn.
Bước 2: Pha nước sốt gồm 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, sau đó thêm vào 50ml nước, khuấy thêm lần nữa cho tan đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào, tiếp đến lần lượt tỏi, hành tím, ớt, gừng sả băm vào chảo, đảo đều. Khi dậy mùi thơm cho tiếp thịt xay và nấm đông cô vào, đảo đều cho đến khi thịt chín.
Bước 4: Cho nước sốt đã pha trước đó vào chảo, cho thêm 100ml nước, để 2-3 phút cho các gia vị thấm đều và nước sốt sôi lên, cho tiếp đậu hũ vào.
Bước 5: Đảo đậu nhẹ tay cho đậu thấm sốt và không bị nát. Để lửa sôi khoản 5 phút thì tắt bếp, dọn ra dĩa, rắc thêm hành ngò và thưởng thức.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời