Cháo ếch Singapore ngon bạn cần phải có bí quyết từ chọn nguyên liệu, gia vị, tỷ lệ tẩm ướp và hơn hết phải đúng văn hóa ẩm thực Singapore vì Cháo ếch Singapore được xem là niềm tự hào của ẩm thực Singapore giống như món Phở người Việt Nam. Và đặc biệt nếu đến đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức món Cháo ếch Singapore thì xem như đã bỏ phí chuyến đi của mình. Với cách hướng dẫn cách làm món Cháo ếch Singaporetrong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
Tiếp đến ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, bột năng, ớt khô trong 20 phút cho thấm.
Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn, vớt ra để ráo.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào xào, thêm gừng, ớt khô vào.
Sau đó thêm ếch và nước sốt đã khuấy đều vào nấu trong 2-3 phút cho sánh lại.
Hòa tan ít bột năng với ít nước, trút vào phần ếch kho, khuấy đều, nấu cho đến khi sền sệt.
Thêm hành lá và dầu màu điều vào trộn lên, tắt bếp.
3. Nguyên liệu cháo trắng:
Về cháo trắng ăn kèm ếch kho, bạn cần chuẩn bị: 150g gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá, 2 lít nước dùng gà, ít muối, lá dứa.
4. Cách nấu cháo trắng:
Sau khi vo gạo, bạn cho gạo vào 2 lít nước dùng gà nấu cùng, thỉnh thoảng khuấy đều đều không cháy đít nồi. Có thể châm thêm nước sôi nếu cháo quá đặc.
Canh cháo nấu trên lửa vừa đến khi cháo đạt độ sánh mong muốn.
Khi cháo sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín thì vớt lá dứa ra bỏ đi.
Múc cháo ra thố tay cầm sau đó thêm hành lá, dầu mè lên.
bạn có thể thay bằng xì dầu, tuy nhiên, thịt ếch sẽ không thơm và không có màu đậm đà.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Cháo ếch Singapore vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trả lời