Chả mực là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam và món ăn này đã lọt vào top 50 các món ăn được biết tới nhiều nhất tại Việt Nam. Món ăn này ngon nhất vẫn là tại Hạ Long. Món chả mực Hạ Long ngon tuyệt, thơm nức vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Với cách hướng dẫn cách làm món chả mựctrong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
Trong quá trình xay phải đảm bảo nguyên liệu luôn rất lạnh. Nếu máy xay của bạn làm thịt mực bị nóng lên thì ngừng xay và để nguyên liệu trở lại ngăn đá khoảng 30 – 45 phút sau mới bỏ ra xay tiếp. Lặp lại đến khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn mịn.
Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng. Đổ ngập mỡ. Khi mỡ nóng thì thả từng chiếc chả vào rán đến khi vàng đều hai mặt.
Khi rán chả sẽ phồng rất lớn nhưng khi vớt ra chả sẽ co lại. Vớt chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức nóng.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Chả mực vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trả lời