Cách làm Bánh Phú Sĩ thơm ngon và đơn giản, không cần sử dụng lò nướng bạn vẫn có thể tự tay làm món bánh này. Bánh Phú Sĩ không khó làm, chỉ có một bạt bánh cuộn, bên trong là kem tươi và kem lá dứa phủ ngoài thôi. Một cuộn có thể cắt ra đủ cho cả nhà từ 4 – 6 người ăn. Quan trọng nhất là bánh ngon hơn khi để lạnh, nên trời nóng như mấy hôm nay ăn vẫn rất ổn, không bị ngán. Với cách hướng dẫn thực hiện Bánh Phú Sĩ trong chương trình này giúp bạn có thể làm được 1 loại bánh thơm ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm Bánh Phú Sĩ:
2. Hướng dẫn dẫn làm Bánh Phú Sĩ:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh Phú Sĩ
Bước 2: Đập trứng vào bát, thêm đường vào dùng phới đánh tan. Trộn nhẹ tay trứng vào hỗn hợp bột
Bước 3: Bước tiếp theo của chúng ta cho thêm dầu ăn, vani và sữa vào trộn đều. Sau đó, cho bột bánh vào khuôn, bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước, cho khuôn bánh vào hấp.
Bước 4: Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy cùng với nước xay nhuyễn lọc qua lưới lấy nước cốt.
Bước 5: Đập trứng vào bát, cho đường vào đánh tan rồi cho nước lá dứa vào khuấy đều, thêm bột mì và bột năng vào.
Tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi vào hỗn hợp trứng đánh tan. Dùng tấm vải lọc hỗn hợp sữa cho mịn rồi cho vào xoong, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa.
Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng, rồi cho bơ vào. Hỗn hợp sẽ dần sánh đặc lại và khuấy liên tục rồi tắt bếp là hoàn thành xong món Bánh Phú Sĩ.
Bước 6: Bày bánh ra đĩa, để hỗn hợp nguội bớt rồi phết lớp kem lá dứa lên trên bề mặt bánh.
Bước 7: Cuối cùng rắc dừa bào lên trên và thưởng thức hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Trang trí bánh đẹp hơn bằng cách cắt đôi bánh rồi quét phủ lớp kem lá dứa khi cắt bánh sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với Bánh Phú Sĩ vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công, chương trình dạy nghề làm bánh được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường Đào tạo nghề Western (St)
Trả lời