Bò né là món ăn sáng rất phổ biến ở Việt Nam và được khá nhiều người yêu thích. Món ăn này được xem là một khẩu phần ăn hợp lí, xét về chất lượng món ăn này đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: chất đạm từ bò né, chất bột từ bánh mì, chất béo từ trứng ốpla và khoáng chất, vitamin từ rau, hành, ngò. Và sau đây, trường Đào tạo nghề Western sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò né đúng cách và đơn giản nhất để chiêu đãi cho cả nhà vào mỗi buổi sáng nhé !
Bắc chảo lên bếp (có thể dùng chảo nướng chuyên dụng, chảo gang hoặc chảo chống dính), đợi chảo nóng, cho từng lát thịt vào chiên lửa to, vàng mặt xém cạnh thì trở bên chiên mặt còn lại (hạn chế lật thịt để tránh bị dai và cứng).
Bạn cũng có thể để miếng thịt chín tái để giữ được vị ngọt của thịt.
Khi thịt xém cạnh và chín tái, bắc 1 chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Cho miếng thịt bò và 1 lát hành tây vào một bên chảo, đập 1 quả trứng vào bên chảo còn lại, cho xúc xích và pate vào.
Cho muối, tiêu lên trứng tùy khẩu vị vừa ăn, nếu thích có thể cho một nhánh tiêu xanh thay cho tiêu xay. Trước khi ăn cho thêm rau thơm vào ăn kèm.
Cho 1 quả cà chua + 100gr cà chua + 1 tép tỏi + 1/4 củ hành tây + muối + tiêu vào xay nhuyễn rồi đem đun sôi.
Khi ăn rưới đều nước sốt lên thịt bò.
Món bò né ăn kèm bánh mì sẽ rất tuyệt.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món bò né vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trả lời