Bao tử hầm tiêu là món ngon khá quen thuộc, dễ chế biến, vị giòn sần sật của bao tử, vị cay nhẹ của tiêu cùng nước dùng ngọt thanh mà không béo hòa quyện cùng nhau khiến người ta khó có thể cưỡng lại được.
Bao tử heo là một loại thực phẩm có vị ngọt, tính ấm, tốt cho sức khỏe. Bao tử heo được chế biến đúng cách còn tác dụng chữa trị thiếu máu, viêm gan, đái tháo đường.Với cách hướng dẫn cách làm món Bao tử hầm tiêutrong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
Bạn làm sạch đuôi heo rồi chặt thành từng khúc nhỏ.
Đun một ít nước sôi để trụng sơ qua đuôi heo rồi bỏ phần nước đó.
Sau đó, bạn đun xương đuôi heo cùng 2 lít nước để lấy nước dùng. Bạn lưu ý vớt bọt nhiều lần để nước dùng được trong.
Bật mí cho các bạn một bí quyết nhỏ khi học nấu ăn nhé. Các bạn có biêt vì sao nên chọn xương đuôi heo hầm nước dùng mà không sử dụng xương ống? Dùng xương đuôi heo nấu nước dùng sẽ trong hơn, vị cũng thanh ngọt mà không bị béo ngấy do phần mỡ tủy.
Để có bao tử ngon bạn nên đi chợ sớm mua. Thường trọng lượng một chiếc bao tử khoảng 600-800 gram. Bạn nên chọn cái dạ dày trông vừa phải mà nặng, sờ chắc tay, nó sẽ dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng không lớn. Mua những chiếc màu trắng đồng đều. Tuyệt đối đừng mua dạ dày đã để lâu, có u nhọt, căng phồng, tức khí…
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Bao tử hầm tiêu vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trả lời