Sụn gà rang muối khá đơn giản, đây là món ăn mặn với cơm trắng hoặc làm dã ngoại, đây món ăn được xem ngang ngửa với cách làm chân gà rang muối ớt. Với cách hướng dẫn cách làm món Sụn gà rang muối trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm Sụn gà rang muối:
- 3 lạng sụn gà
- 1 quả trứng gà
- Lá chanh, sả
- Bột năng (bột ngô)
- Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm (mỳ chính)
- Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)
2. Cách làm Sụn gà rang muối:
- Ướp sụn gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.
- Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
- Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên sụn gà.
- Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.
- Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.
- Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng:
- Chiên thật nhanh đến khi sụn gà xém vàng thì vớt ra đĩa.
- Sau khi đã chiên xong sụn gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều sụn gà với muối giả (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.
- Cho Sụn Gà rang muối ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh và chút ớt tươi hoặc tương ớt nhé
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Sụn gà rang muối vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường Đào tạo nghề Western (St)
Trả lời