Gỏi củ hũ dừa được rất nhiều thực khách lựa chọn khi đãi tiệc vì đây là món ăn đặc trưng miền Tây Nam Bộ với vị giòn, ngọt của tôm và củ hũ dừa trên nền sắc trắng và điểm vài con tôm hồng hồng vui mắt. Thưởng thức gỏi cùng nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.
Củ hũ dừa là phần trên của thân cây dừa, nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài của lá và cuống lá. Để lấy được cổ hũ thì phải đốn hạ cả cây dừa, vì thế đây không phải là món ăn được bán thường xuyên ở các chợ và siêu thị. Trong ẩm thực phần cổ hũ dừa thường có thể được sử dụng làm món gỏi củ hũ dừa hoặc món bánh xèo nhân củ hủ dừa vịt xiêm bằm. Với cách hướng dẫn cách làm món Gỏi củ hũ dừatrong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
Cho tỏi băm, ớt cùng 15ml nước cốt chanh vào khuấy đều được nước trộn gỏi.
Bước 6:
Trộn củ hũ dừa, cà rốt, hành tây, ớt sừng sợi, tôm, thịt với nhau.
Bóp, đảo nhẹ và từ từ rưới nước trộn vào đến khi vừa ăn là được.
Bước 7:
Dọn gỏi củ hũ dừa ra dĩa, rắc thêm một ít rau râm và đậu phộng rang lên trên.
3. Lưu ý:
Củ hũ dừa tránh để ngoài gió, sẽ bị thâm và mất độ giòn.
Tránh luộc tôm, thịt quá lâu sẽ khiến mất vị ngọt và bị dai.
Chỉ nên trộn, bóp gỏi nhẹ nhàng, tránh làm rau củ bị ra nước.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Gỏi củ hũ dừa vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trả lời