Phở chay thơm ngon ngọt thanh đầy đủ chất trong những ngày dùng bữa thanh đạm và ngày Rằm. Với cách hướng dẫn nấu món Phở chay trong chương trình này giúp bạn có một món ăn để thay đổi khẩu vị nhé:
1. Nguyên liệu để nấu Phở chay:
2. Nước dùng:
3. Thịt chay:
4. Cách làm nước dùng:
Đun nóng 10-12 chén nước trong một nồi cỡ vừa. Hành bóc vỏ rồi cho cả củ vào nồi nước dùng. Gừng rửa sạch để nguyên vỏ, cắt bỏ các vết dập, cho vào nồi. Tỏi tây tách lá rửa sạch rồi cho vào nồi nước dùng với hoa hồi. Đun sôi nước dùng trong 45 phút.
Sau 45 phút, vớt bỏ các lá tỏi tây, thêm ¾ muỗng canh ngũ vị hương, nước tương và đường cho vừa ăn. Tiếp tục đun nước dùng thêm 15 phút.
5. Phần “thịt”
Xắt lát thân tỏi tây và thái lát nấm, thịt gà chay thái miếng vừa ăn. Xào tỏi tây với dầu ăn cho đến khi vàng. Thêm nấm và thịt, vào xào trong 5-7 phút. Nêm thêm ít nước tương, hạt tiêu đên và gia vị vừa đủ.
5. Trang trí:
Bánh phở luộc chín theo hướng dẫn của bao bì. Cho phở ra bát, xúc phần thịt lên trên Sau đó múc nước dùng vừa đủ vào bát.
Rắc rau thơm lên trên, có thể là giá đỗ và các loại rau sống mà bạn thích rồi thưởng thức nhé!
Lưu ý: Nếu không có thịt gà chay, bạn có thể thay thế bằng đậu hủ.
Chúc các bạn thành công với món Phở chay đầy hấp dẫn này nhé, cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Phở chay vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, các chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường dạy nghề ẩm thực Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)
Trả lời