Làm Ốc bươu nhồi thịt như thế nào là thơm ngon nhất? Ốc bươu là một trong những loại ốc quen thuộc thường xuyên được sử dụng trong những món ăn hàng ngày. Ốc bươu có nhiều cách để chế biến hấp gừng, xào bơ tỏi…. nhưng đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến Ốc bươu nhồi thịt.
Vị ngọt của thịt ốc hòa cùng vị cay của ớt, vị nồng của sả tạo nên một hương vị cực kì lôi cuốn. Với cách hướng dẫn cách làm món Ốc bươu nhồi thịttrong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
Đem sả rửa sạch rồi chia làm 2 phần. Tước 2 lớp vỏ sả bên ngoài để riêng. Sau đó, bạn đem 1 phần băm nhỏ để ướp trong nhân, phần còn lại bạn cắt khúc từ 3 – 5 cm rồi đập dập.
Đem ½ gừng cắt lát vừa.
Ốc bươu khi mua về còn chứa nhiều cát trong ốc, do vậy, bạn cần ngâm ốc cùng vài trái ớt trong khoảng 2 giờ trước khi bắt đầu chế biến để ốc nhả hết các chất bẩn ra.
Chỉ cần giã nhỏ gừng, tỏi, ớt rồi trộn đều cùng đường, nước mắm và chanh theo tỉ lệ 1:1:1 là bạn đã có được một chén nước chấm cay cay thơm ngon rồi nhé.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Ốc bươu nhồi thịt vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trả lời