1900 561 267

Ếch xào lăn
16/08/2017
Gỏi cá trích
16/08/2017

Gỏi bò bóp thấu

Gỏi bò bóp thấu có vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hành phi và vừng rang là một món ăn rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè. Với cách hướng dẫn cách làm món gỏi bò bóp thấu trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:

1. Nguyên liệu làm Gỏi bò bóp thấu cho 4 người:

  • 300g thịt bò
  • 2 quả khế chua xanh
  • 250g hành tây ( 1 củ lớn)
  • 50g gừng
  • 5 củ hành tím
  • 100g rau mùi
  • Muối, đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, vừng trắng rang
  • 3 quả chanh, 2 quả ớt

2. Cách làm món gỏi bò bóp thấu cho 4 người:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu:

  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hột.
  • Rau mùi nhặt rễ, lá úa, rửa sạch, cắt khúc  1cm.
  • Hành tím cắt rễ, bóc vỏ, thái lắt mỏng, phi vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
  • Vừng trắng rang đến khi có mùi thơm thì bắc xuống.
  • Hành tây cắt rễ, bóc vỏ, thái sợi vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế chuối làm Gỏi bò bóp thấu

  • Chuối gọt bớt lớp vỏ ngoài, ngâm vào chậu nước cho chuối xanh ra hết nhựa.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Bước 3: sơ chế khế làm món bò bóp thấu

  • Khế gọt cạnh, thái miếng mỏng rồi cũng ngâm vào chậu nước lạnh.
  • Sau 10 phút vớt cả chuối lẫn khế ra để ráo.

Bước 4: chế biến thịt bò

  • Thịt bò thái  miếng vừa ăn thật mỏng theo chiều ngang.

Bước 5: trộn gỏi

  • Cho hành tây vào trộn chung với nước  2 thìa cốt chanh và hai thìa đường.
  • Sau đó cho thịt bò vào một bát lớn cho chuối, khế, gừng,  ½ thìa muối,  hành tây, 1 chút hạt tiêu, phần nước cốt chanh còn lại bóp đều trong vòng 5 phút sau đó để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 15 phút.
  • Sau 15 phút trộn nốt phần rau mùi và vừng trắng rang vào, chừa lại một chút mè rang để trang trí cho món ăn.

Bước 6: trình bày và thưởng thức

  • Cho thịt bò bóp thấu ra đĩa, trang trí bằng ớt tươi và vừng rang.

3. Lưu ý khi làm món bò bóp thấu:

  • Cách chọn thịt bò ngon: để làm món bò bóp thấu bạn nên chọn phần thịt bò mềm chứ không phải phần bắp bò, thịt phải có ít gân, màu không quá đậm, tươi, sờ vào miếng thịt có độ đàn hồi, dính dính một chút là được.
  • Thịt bò phải có vị chua thì mới đảm bảo thịt bò đã chín tái bằng chanh.
  • Vì đây là món ăn sống nên tốt nhất khi làm xong nên ăn ngay.
  • Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt và ăn kèm bánh phồng tôm sẽ rất ngon.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món gỏi bò bóp thấu vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western (St)

 

Trả lời